Những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy bông cải xanh nói riêng và các loại rau họ cải nói chung có khả năng làm giảm tích tụ canxi có hại trong động mạch chủ, tăng cường sức khỏe mạch máu.

Một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy việc ăn nhiều các loại rau họ cải sẽ có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Cụ thể, tiêu thụ nhiều bông cải xanh, bắp cải và cải Brussels hàng ngày có thể giảm hiện tượng tích tụ canxi có hại trong động mạch chủ. Thông tin này cũng được tạp chí chuyên về sức khỏe Medindia xác nhận.

Nghiên cứu trên được tiến hành trên 684 người phụ nữ Úc lớn tuổi. Kết quả thống kê của các nhà khoa học cho thấy những ai ăn nhiều rau họ cải sẽ tích tụ canxi ít hơn trên động mạch chủ. Đây là một dấu hiệu quan trọng để chẩn đoán bệnh rối loạn mạch máu.

Dr.Lauren Blekkenhorst, trưởng nhóm nghiên cứu này cho biết trong những nghiên cứu được tiến hành trước đó, họ nhận thấy những người ăn nhiều rau họ cải thường có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lâm sàng (ví dụ đột quỵ) thấp hơn những người ít ăn hoặc không ăn. Tuy nhiên, lúc đó họ chưa giải thích được vì sao có hiện tượng này. Nghiên cứu mới giúp họ nhận ra vấn đề một cách sâu sắc hơn. Cụ thể, họ phát hiện ra những phụ nữ cao tuổi ăn nhiều rau cải hơn mỗi ngày có tỷ lệ bị vôi hóa rộng trên động mạch chủ thấp hơn.

Theo các nhà khoa học, vitamin K – một thành phần có nhiều trong các loại rau họ cải – có tác dụng ức chế quá trình canxi hóa trong mạch máu của chúng ta.

Những người phụ nữ tham gia vào công trình nghiên cứu này sử dụng chế độ ăn với 45g rau họ cải/ngày. Cụ thể, họ tiêu thụ ¼ chén bông cải xanh hấp hoặc ½ chén bắp cải sống. Kết quả cuối cùng cho thấy tỷ lệ tích tụ canxi trên động mạch chủ của họ thấp hơn 46% so với những người không áp dụng chế độ ăn này.

Tất nhiên, những loại rau củ khác cũng rất tốt cho sức khỏe và bạn có thể thay đổi hàng ngày để không nhàm chán.

Khoa học đã chứng minh bệnh mạch máu ảnh hưởng trực tiếp đến động mạch và tĩnh mạch. Ngoài việc chế độ ăn uống không phù hợp, ít rau xanh thì việc lười vận động của góp phần không nhỏ vào việc hình thành căn bệnh này ở con người.

Việc ít vận động sẽ dẫn đến sự hình thành chất béo, cặn canxi ở thành trong của mạch máu, từ đó ảnh hưởng đến lưu lượng máu được đưa đến các bộ phận khác của cơ thể. Theo Medindia thì sự tích tụ chất béo và lắng đọng canxi là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh tim.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$