Trở thành một nhà giao dịch giỏi là phát triển những phẩm chất nhất định của bản thân. Đó là quá trình không ngừng thúc đẩy bản thân phát triển tốt hơn và mạnh mẽ hơn.Một nhà giao dịch có lợi nhuận không nhất thiết là một nhà giao dịch giỏi. Tương tự như vậy, một nhà giao dịch giỏi cũng không hẳn là một người có lợi nhuận nhiều, nhưng một nhà giao dịch giỏi cuối cùng lại cho thấy mình có xác suất sinh lãi cao hơn và đạt được thành công trong dài hạn.Điều này có nghĩa là sự thành công, với những phẩm chất đã nói ở trên, có thể xác định được và nó lặp lại.

Vậy những phẩm chất đó là gì? Chúng ta cùng nhau điểm qua:1. Thay vì chịu khuất phục trước cảm xúc của bạn, bạn quản lý chúng một cách khéo léo, điều này giúp bạn có những lựa chọn khôn ngoan hơn trong giao dịch.Những nhà giao dịch giỏi hiểu cảm xúc của họ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất giao dịch của họ như thế nào.


Trong nỗ lực đưa ra những quyết định tốt nhất có thể, họ hiểu tầm quan trọng của thực tại và cho phép bản thân cảm nhận được cảm xúc của mình từ một nơi tự do, mà không bao giờ để những cảm xúc đó thay đổi quyết định và đặt nó lên trên phương pháp giao dịch đã được chứng minh của họ.


2. Bạn cảm thấy tự tin vào khả năng thích ứng với sự thay đổi.Thay đổi luôn luôn diễn ra xung quanh chúng ta, không chỉ trong một vài giao dịch. Điều kiện thị trường cũng luôn thay đổi.

Những nhà giao dịch giỏi biết điều này và họ tập trung vào việc cải thiện sự thích nghi, thay vì chống lại sự thay đổi. Sự yên bình thực sự nằm ở đó.

Họ tập trung vào những gì họ có thể kiểm soát thay vì những gì họ không thể. Và họ biết sự khác biệt nằm ở đâu.3. Bạn tò mò sâu sắc và khao khát cải thiện những sai lầm.Bạn hiểu rằng chúng ta học hỏi từ mỗi bước chúng ta thực hiện. Vì vậy, bạn sẽ không trừng phạt bản thân (và những người khác) cho những sai lầm của bạn.

Giao dịch là một câu chuyện đấu tranh, đánh giá lại và thích ứng. Bạn không thể không thất bại, bạn sẽ phạm sai lầm, nhưng bạn sẽ học được nhiều điều.

Bạn chấp nhận được những sai lầm. Và vì vậy, khả năng phục hồi, sức mạnh bền bỉ và tập trung vào tăng trưởng là những yếu tố chính trên hành trình giao dịch của bạn.4. Bạn thực sự vui vì thành công của người khác.


Giao dịch là một nghề khó khăn. Mất mát và thất bại là giai đoạn thử thách khiến nhiều người đã bỏ cuộc.

Những nghà giao dịch giỏi không bao giờ so sánh kết quả của họ với người khác.

Họ không cảm thấy việc thành công của người khác làm giảm thành tích của chính họ. Bên cạnh đó, họ cảm thấy sẽ tự tin hơn vì đã có những người đi trước thành công.5. Bạn thoải mái giao dịch theo quy tắc của bạn.Các nhà giao dịch giỏi đưa ra quyết định một cách dễ dàng vì họ hiểu các quy tắc của họ và những gì họ đang giao dịch và tìm kiếm trên thị trường.


Cam kết của họ đối với kế hoạch và quy tắc giao dịch của họ là không thể lay chuyển. Họ không để người khác ý kiến của người khác ảnh hưởng đến phán đoán của họ. Họ đã học cách tin tưởng vào chính mình. Và họ giao dịch bằng niềm tin của chính họ.6. Bạn tập trung vào việc mài giũa kỹ năng của mình, thay vì thể hiện chúng ra.Trong khi một số người tìm kiếm xác nhận hoặc công nhận từ các nhà giao dịch khác trên Social Media (đặc biệt là Twitter) cho các giao dịch họ thực hiện, các nhà giao dịch giỏi ít quan tâm đến việc đạt được sự công nhận. Thay vào đó, họ thực sự tìm kiếm động lực để trở nên tốt hơn.


7. Bạn xem thua lỗ trong giao dịch là cơ hội để tăng trưởng.


Những nhà giao dịch giỏi không lãng phí thời gian cảm thấy nuối tiếc cho bản thân khi cho đi sức mạnh của họ cho thị trường. Trong khi thua lỗ khiến một số người cảm thấy cay đắng, thì chúng chỉ làm cho các nhà giao dịch giỏi phát triển tốt hơn.8. Bạn tiếp cận giao dịch với sự cởi mở và tò mò.Bạn có thể giao dịch hiệu quả hơn chỉ khi bạn buông bỏ nỗi sợ thua lỗ và hết lòng đón nhận nó như một sự tất yếu. Bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho những thua lỗ có thể xảy ra trong khi tâm thế vẫn mở ra chờ đợi những cơ hội mà giao dịch mang lại.

Trên đây là một số yếu tố mà một nhà giao dịch giỏi cần có. Mình chưa đề cập đến có lợi nhuận ở đây, nhưng trước mắt, bạn hãy cứ GIỎI đi vì bạn có thể!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$