Tâm lý giao dịch dù không rõ ràng như chart nến trên chart. Nhưng nó lại là yếu tố đằng sau tất cả hành vi giao dịch nhị phân của bạn. Hãy hình dung xem. Bạn có 1 hệ thống giao dịch hiệu quả, bạn cũng có phương pháp quản lý vốn an toàn, kế hoạch giao dịch nhị phân cũng không thiếu. Thế nhưng, nếu không có 1 tâm lý tốt thì những thứ kể trên cũng không mang lại kết quả gì.

Đó là lý do bạn cần trang bị cho bản thân 1 nền tảng tâm lý giao dịch tốt. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có được điều này.

  1. Giao dịch nhị phân ở thời điểm năng lượng nhất trong ngày

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra, sẽ có 1 thời điểm nào đó trong bạn tràn trề năng lượng nhất. Hãy ghi nhớ thời điểm ấy và cố gắng sắp xếp thời gian để giao dịch ngay vào giờ khắc vàng này.

Thời điểm giao dịch nhị phân rất quan trọng, bởi nếu bạn giao dịch vào lúc vừa đi làm về. Với 1 đống sự căng thẳng đang gánh vác, thì liệu chất lượng giao dịch nhị phân có đạt được hiệu quả tốt nhất không. Hay nó sẽ khiến mọi thứ rối tung. Và bạn sẽ xả stress vào thị trường bằng cách vào vài lệnh risk cao để hả giận. Những hanh động “ngớ ngẩn” như vậy chắc chắn sẽ không thể giữ tài khoản sống lâu rồi.

  1. Tư duy về những thua lỗ theo cách tích cực

Thua lỗ là điều không người giao dịch nhị phân nào muốn. Vì nó liên hệ trực tiếp đến việc tài chính bị hụt đi 1 khoản. Rất khó chịu và bực tức. Nhưng hãy nhìn theo 1 góc độ khác để cảm nhận mọi thứ không quá u ám.

Thua là 1 phần của cuộc chơi. Không có thua lỗ, không có chiến thắng. Nói theo lý thuyết xác suất, thì bất cứ 1 người giao dịch nào cũng tồn tại khả năng thua. Nên việc bạn gặp phải kết quả này, cũng không có gì quá ghê gớm cả. Trừ khi chính bạn phóng đại nó lên. Và 1 điều quan trọng không kém nữa. Thua lỗ chính là cách để bạn tiến bộ. Chẳng có ai là “pro trader” mà không có bất cứ 1 thua lỗ nào cả. Ngược lại, họ là những người thua lỗ nhiều nhất, đơn giản sự thành công đến với họ là bởi họ nắm được kinh nghiệm đằng sau những thua lỗ ấy.

  1. Không tạo ra những kỳ vọng quá cao

kiếm tiền online uy tín tại nhà

Dẫu biết trong giao dịch nhị phân là phải có kỳ vọng. Nhưng nếu bạn đặt kỳ vọng này quá cao thậm chí phi thực tế như: mở tài khoản 100 đô và kỳ vọng nửa năm sau sẽ có 1 triệu đô. Những kỳ vọng phi lý sẽ khiến bạn sụp đổ, thất vọng khi hiện thực phũ phàng xuất hiện. Và chính những thời khắc u ám đó là nguyên nhân sâu xa khiến người giao dịch giao dịch theo cảm xúc.

  1. Chậm rãi nhìn nhận vấn đề đang gặp phải

Người giao dịch cần lý trí hơn cảm xúc. Nhưng hành vi giao dịch nhị phân đa phần lại xuất phát từ cảm xúc. Phải làm sao để khắc phục điều này?

Câu trả lời vô cùng đơn giản: trước bất kì tình huống nào, hãy suy nghĩ thật chậm, và đừng đưa ra kết luận/quyết định sớm. Càng suy nghĩ lâu bạn, càng đưa vào nhiều thông tin logic. Đó là cách tốt nhất để hạn chế tối đa cảm xúc khi đang giao dịch.

ĐĂNG KÍ THAM GIA TẠI ĐÂY