Có ba thành phần quan trọng nhất để tạo nên thành công trong giao dịch nhị phân là chiến lược giao dịch, quản lý vốn và tâm lý. Chiến lược thì cần chủ yếu kiến thức phân tích kỹ thuật, tất nhiên là không thể bỏ qua phân tích cơ bản. Quản lý vốn thì không có gì phức tạp, nếu không muống nói là rất dễ. An toàn nhất cứ 1-2% mà giao dịch. Cuối cùng, và cũng là khó nhất, chính là tâm lý giao dịch.

Bạn có thể thuần thục một chiến lược 1 tháng với demo, nhưng điều đó sẽ không xảy ra với tâm lý giao dịch nhị phân. Bởi vì để làm chủ được cảm xúc bản thân là điều cực kỳ khó. Rất nhiều người giao dịch sau hàng loạt thất bại, thậm chí sau nhiều năm, họ mới cải thiện được tâm lý.

Nhưng như vậy thì lâu quá, không lẽ chúng ta phải chấp nhận sống chung với lũ với khoảng thời gian dài như vậy. Không sao, mình sẽ hướng dẫn bạn vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn nhanh chóng kiểm soát được cảm xúc. Nhưng xin lưu ý một điều rằng, những mẹo sau đây không đảm bảo hiệu quả lâu dài, chúng chỉ đơn giản là phương pháp chữa cháy tạm thời.

  1. Nghĩ đến điều tiêu cực trong hoàn cảnh tích cực và ngược lại

Tâm lý giao dịch nhị phân chẳng khác nào một chiếc cân. Nó sẽ mất cân bằng khi một bên quá nặng.

Nhiều người cho rằng, nên giữ thái độ tích cực trong mọi hoàn cảnh. Chính xác, điều đó sẽ làm chúng ta yêu đời hơn. Hạn chế được nhiều buồn phiền lo lắng. Nhưng đó không phải là cách tốt nhất để mang lại lợi ích.

Cụ thể trong giao dịch nhị phân, sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là sự kiện tích cực, hai là sự kiện tiêu cực. Với sự kiện tiêu cực, dĩ nhiên chúng ta nên giữ một thái độ vui vẻ hơn, màu hồng hơn để mọi thứ bớt trở nên u ám. Ví dụ bạn vừa mất 20% tài khoản, thay vì than vãn. Bạn có thể nghĩ đến những bài học có được, bạn nhìn về một tương lai sáng hơn. Đó là cách ứng phó đúng đắn với sự kiện tiêu cực.

Nhưng trong các tình huống tích cực, ví dụ như thắng một phát 5 giao dịch nhị phân liên tiếp. Tiền cứ thế nhân lên trong tài khoản. Cảm giác sung sướng ngập tràn, chỉ muốn chạy ra đường ăn mừng. Trong các trường hợp như vậy, để đảm bảo lợi ích, bạn thực sự không nên nghĩ đến những giấc mơ màu hồng. Hãy đặt nhiều trường hợp không được vui vẻ mấy như: Liệu chuỗi thắng đó, có khi nào may mắn ăn rùa không, hay rủi ro đã được quản lý tốt chưa… Nói chung trong những khoảnh khắc như vậy, chúng ta đừng vội ăn mừng, hãy tính đến những cái bẫy đằng sau đó.

  1. Viết nhật ký thật dài

Đây là một mẹo giúp bạn tự đánh lạc hướng tâm trí bản thân. Nó hữu ích khi bạn đã lỡ để cảm xúc tác động qua nhiều, và không còn đủ sức kiểm soát được nữa. Ví dụ như bạn đang muốn trả thù thị trường vì liên tiếp ba cú giao dịch vừa rồi không dính được cú nào. Bạn đã rất giận dữ. Bạn muốn tất tay một quả cho market biết thế nào là lễ độ. Trong sâu thẳm suy nghĩ, bạn biết rõ hành động này tự sát. Nhưng bạn không chịu nổi nữa, bạn muốn trả thù ngay.

Trong tình huống cam go ấy. Hãy lấy quyển nhật ký giao dịch ra và viết thật nhiều thật dài. Không quan trọng viết cái gì, viết về cú giao dịch vừa nãy. Viết về cảm xúc hiện tại. Cứ viết. Càng viết bạn càng bình tĩnh hơn. Bởi vì viết lách sẽ khiến bạn bị xao nhãng. Và vô tình quên mất cơn giận dữ kia. Đến khi bình tĩnh trở lại. Bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm vì đã không có những hành động “ngớ ngẩn” có thể đốt cháy tài khoản.

  1. Thiết lập thời gian biểu giao dịch nhị phân cụ thể

Trên thực tế, không phải càng giao dịch nhiều là càng thành công. Đó là số lượng. Chất lượng mới là chìa khóa quyết định thành bại. Chưa bao giờ Overtrade là điều đáng khuyến khích. Bạn nên đặt ra một thời gian biểu giao dịch nhị phân cụ thể. Hãy nghiên cứu xem. Bạn thực sự cần bao nhiêu phút để phân tích một cái chart. Bao lâu để tính toán rủi ro. Và đưa ra một lịch giao dịch rõ ràng, chi tiết. Và quan trọng là giữ kỷ luật với quỹ thời gian đó.

Giao dịch có giới hạn (thời gian) sẽ hạn chế được rất rất nhiều tình huống bạn lỡ cuốn theo cảm xúc. Bạn có thể đặt một tiếng chuông báo thức để nhắc nhỏ khi hết giờ giao dịch nhị phân.

Tạm kết

Những mẹo vặt trên tuy không thể đảm bảo cho bạn một kết quả tích cực lâu dài, nhưng chắc chắn nó sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro trong ngắn hạn. Với bạn, mẹo nào phù hợp nhất?

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd