Hiện nay, trên thế giới có hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh online. Môi trường cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Để có thể tồn tai và phát triển. Doanh nghiệp cần phải có những chiến lược kinh doanh đúng đắn, kịp thời, hiểu được tâm lý khách hàng. Và quan tâm nhiều hơn đến khách hàng của mình. Dưới đây là một số khó khăn doanh nghiệp có thể gặp phải trong kinh doanh online.

Đối thủ cạnh tranh quá nhiều

Ở Việt Nam tuy kinh doanh online mới chỉ hình thành và phát triển trong thời gian gần đây. nNhưng hiện nay hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống đều có xu hướng chuyển sang hình thức kinh doanh online. Không chỉ những doanh nghiệp Việt Nam, càng ngày càng có nhiều doanh nghiêp có vốn đầu tư nước ngoài “rót vốn”. Và đầu tư vào thị trường Viêt Nam với tốc độ “kinh khủng”.

Các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ do không đủ tài lực kinh tế họ thường rơi. Và thế bị động và khó nắm giữ được thị trường trực tuyến. Vì vậy, để có thể tồn tại các doanh nghiệp cần phải có những chiến lược kinh doanh thích hợp. Độc đáo và đánh đúng vào tâm lý khách hàng.

Thói quen tiêu dùng của khách hàng

Khách hàng thường có xu hướng chọn mua những sản phẩm. Hàng hóa quen thuộc của những thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy một doanh nghiệp mới muốn xâm nhập vào thị trường thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc định dạng. Và xây dựng thương hiệu, đặc biệt là những doanh nghiệp ít có khả năng về tài chính.

Hơn thế nữa, khách hàng Việt Nam giường như đã quen với việc mua sắm tại những cửa hàng truyền thống. Bởi họ được trực tiếp xem, sờ và tận mắt thấy sản phẩm họ muốn mua. Trong khi mua hàng trên Internet họ chỉ có thể xem hàng thông qua website của doanh nghiệp.

Kinh doanh online cũng cần có vốn

Có nhiều ý kiến cho rằng kinh doanh online không cần vốn hoặc cần rất ít vốn. Trên thực tế, kinh doanh online chỉ giúp bạn tiết kiệm 1 lượng chi phí so với kinh doanh truyền thống.

Khi một doanh nghiệp có tiềm lực về tài chính, doanh nghiệp đó có thể làm được rất nhiều thứ. Có tiềm lực tài chính mạnh giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, đầu tư vào hoạt động Marketing. Bán hàng nhiều hơn và có cơ hội tuyển dụng dược nhiều nhân tài hơn.

Kinh doanh, kiếm tiền online  không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Cũng giống như kinh doanh truyền thống, bạn cần phải có kiến thức nhất định về kinh doanh. Hơn thế nữa, ngày nay hầu hết các doanh nghiệp đều chuyển hướng sang kinh doanh online. Môi trường cạnh tranh ngay càng khốc liệt đòi hỏi doanh nghiệp. Phải có những chiến lược lâu dài vững chắc để thành công.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY