Chăm sóc khách hàng tốt hơn

Bên cạnh việc luôn nhắm vào lợi nhuận và bán hàng. Bạn nên hướng vào lợi ích của khách hàng nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn bán hàng online nhưng chưa có nhiều kỹ năng. Hay chưa tìm ra cách bán hàng online đắt khách thì đây là cách dành cho bạn.

Bạn nên cho khách hàng của mình trải nghiệm về chất lượng của sản phẩm nhiều hơn. Cũng như khách hàng sẽ nhận được gì khi mua hàng từ bạn. Dưới đây là một số cách giúp khách hàng sẽ có một cảm nhận tốt về cửa hàng của bạn:

  • Bạn nên duy trì, hay mở các blog, các trang tin tức. Nơi mà bạn thường xuyên chia sẻ những kiến thức, thông tin liên quan về sản phẩm.
  • Luôn giữ một thái độ thân thiện với khách hàng. Khách hàng mua online bạn sẽ không biết được biểu cảm khuôn mặt của họ. Vì vậy nên luôn có một thái độ nhiệt tình, cởi mở, nhiệt tình đón tiếp họ. Dù khách hàng có mua hàng của bạn hay không thì hãy luôn nhiệt tình đón tiếp. Như vậy sẽ giúp khách hàng có cảm tình với cửa hàng của bạn.

Chạy quảng cáo thu hút khách hàng

Có một trang fanpage, website tuyệt vời thôi thì vẫn chưa đủ đâu. Bạn cần thu hút khách hàng truy cập vào trang và mua hàng của bạn nữa. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết được cách tiếp cận với họ.

Để khai thác tối đa khách hàng, bạn nên chạy quảng cáo. Khi chạy quảng cáo thì số lượng khách hàng tiếp cận với cửa hàng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Và tất yếu khả năng bán được hàng cũng được tăng lên.

Để chạy quảng cáo thật hiệu quả bạn cần phải nghiên cứu thật kĩ. Về khách hàng mục tiêu, sở thích, hành vi mua hàng của họ.

Nên có các chương trình khuyến mãi – hậu mãi 

Hãy thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi minigame trên fanpage. Để gia tăng độ tương tác cho cửa hàng. Hãy đầu tư thêm các coupon, các voucher để níu kéo khách hàng quay lại mua sản phẩm của bạn.

Các chương trình khuyến mãi chính là yếu tố thu hút khách hàng cực kì cao. Từ đó thì việc gia tăng doanh số chắc chắn sẽ thực hiện được.

Tuy nhiên, việc khuyến mãi cũng chỉ mang yếu tố ngắn hạn thôi. Bạn không thể sale suốt cả năm được. Nên để bán hàng online đắt khách hơn tốt nhất cải thiện những yếu tố mà chúng tôi đã nêu ra ở trên nhé.

Chi phí ship hàng

Đây là một vấn đề khá nan giải đối với những ai đang kinh doanh online. Chắc chắn các chủ shop đã trải qua việc một khách hàng bạn đã mất rất nhiều thời tư vấn để khách mua hàng.

Giá cả khách đã chấp nhận rồi nhưng khi đề cập đến vấn đề ship hàng. Và phí ship thì khách hàng lại kì kèo, trả giá, đôi lúc còn hủy đơn hàng không đặt nữa.

Khách có thể bỏ số tiền 200.000 VNĐ để mua một mặt hàng. Nhưng không thể bỏ 20.000 VNĐ cho phí ship hàng, vì sao. Vì một số khách hàng nghĩ rằng 20.000 VNĐ đó bỏ ra là không đáng. Vì 20.000 VNĐ đó có thể hỗ trợ phần nào về giá cả cho họ,… rất nhiều lý do mà khách hàng đặt ra.

Theo thống kê có tới 80% khách hàng sẽ từ bỏ việc mua hàng nếu phí ship quá cao. Do đó, hãy cắt giảm phí ship để thu hút và giữ chân khách hàng bằng những cách sau:

  • Bạn có thể giảm giá ship tỉnh, đồng giá ship nội thành…
  • Thường xuyên thực hiện các chương trình free ship để khách hàng mua hàng nhiều hơn.
  • Liên kết với các dịch vụ giao hàng uy tín để giúp cắt giảm chi phí.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY