lua dao truc tuyen

Chúng ta không thể phủ nhận kiếm tiền online mang lại nhiều lợi ích. Và là nguồn thu nhập chính cho nhiều người. Tuy nhiên, cũng có không ít người khẳng định rằng kiếm tiền online là một hình thức lừa đảo trắng trợn. Tại sao vậy? Bên cạnh những hình thức kiếm tiền được trả phí cũng có không ít người lợi dụng hình thức này để lừa đảo. Dưới đây là một số hình thức kiếm tiền online bạn nên tránh.

Giả mạo uy tín để lừa đảo

Chúng ta thường có xu hướng tin tưởng và những người có kinh nghiệm. Hoặc 1 tổ chức hay cá nhân có uy tín. Ngay cả những “ông trùm” về công nghệ cũng hoạt động dựa trên nguyên tắc đó. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã dùng cách đó để lừa gạt lòng tin. Hơn thế nữa các hacker cũng thường xem những tài khoản này là một “con mồi béo bở” để tấn công.

Đã có rất nhiều người bị lừa gạt mua hàng hóa, kiến thức, hay cung cấp thông tin cá nhân… Vì vậy, khi tham gia bất kì giao dịch kiếm tiền online nào bạn cũng cần phải lưu ý để hạn chế tối thiểu những rủi ro.

kiếm tiền online 4

Đọc email quảng cáo

Hiện nay, có một số doanh nghiệp bỏ ra một số tiền để chi trả cho người đọc email. Khi click vào email và đọc một email nào đó bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng. Rất nhiều người cũng đã bỏ thời gian và công sức của mình vào công việc này. Có người được trả tiền cũng có người không được trả.

Hơn thế nữa,đây là một trong những hình thức kiếm tiền online không hiệu quả. Bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian để làm công việc nhưng số tiền bạn kiếm lại chẳng được bao nhiêu.

kiếm tiền online 6

Chia sẻ tài liệu

Kiếm tiền online bằng các chia se tài liệu là việc bạn chia sẻ những kiến thức hoặc những kinh nghiệm hay cho những người khác. Khi có người vào đọc hoặc download những tài liệu đó. Họ sẽ trả cho bạn một khoản phí tương ứng.

Đây là một hình thức kiếm tiền online khá hay và mang tính công đồng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp. Những tài liệu chia sẻ vi phạm bản quyền cá nhân. Và người kiếm tiền online gặp khá nhiều rắc rối về luật khi áp dụng hình thức kiếm tiền này.

kiếm tiền online 5

Ngoài những hình thức trên, có rất nhiều hình thức lừa gạt khác khi bạn kiếm tiền online. Chẳng hạn như: bạn viết bài chuẩn SEO mà không được trả tiền, bạn bỏ ra một số tiền để mua hàng hóa và dịch vụ mà không nhận được hàng. Vì vậy, khi thực hiện bất cứ giao dịch nào trên môi trường Internet bạn cũng cần cân nhắc thật kĩ. Những quyết định và tìm hiểu về đối tác của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều người đã thành công nhờ kiếm tiền online. Nếu đam mê, bạn nên tiếp tục theo đuổi con đường này. Đừng vì sợ lừa gạt mà từ bỏ nó. Chỉ cần bạn cẩn thận và xem xét kĩ lường trước khi đưa ra những quyết định là được.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY