1. Lưu ý về tính cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa

Trên một thị trường mua bán khốc liệt như mạng xã hội thì thì sản phẩm hàng hóa có tính cạnh tranh. Và khác biệt sẽ có cơ hội sống sót cao hơn so với hàng hóa mang tính phổ thông. Điều này là bởi, mặt hàng ngách sẽ giúp bạn giảm bớt cạnh tranh so với các thương hiệu khác.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa rằng kinh doanh những mặt hàng đại trà. Phổ thông sẽ không tạo ra lợi nhuận tốt hay chỉ một số mặt hàng ngách mới đáng lựa chọn. Vấn đề cần đề cập ở đây là bạn cần nghiêm túc tìm hiểu. Và nghiên cứu thị trường cũng như đối thủ của mình. Từ đó đưa ra những bước đi phù hợp nhất khi bán hàng Facebook.

2. Lưu ý về vòng đời của sản phẩm hàng hóa

Vòng đời của một sản phẩm sẽ trải qua 4 giai đoạn: giới thiệu – tăng trưởng – bão hòa – suy tàn. Nắm được yếu tố này bạn sẽ nhanh nhạy hơn để có thể thay đổi linh hoạt. Biết cách vận hành quản lý thích hợp trong quá trình bán hàng Facebook.

Vòng đời của mỗi loại hàng hóa sẽ dài ngắn khác nhau. và mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm tương đương. Ví dụ như mặt hàng có vòng đời ngắn mang tính thiết yếu, sử dụng 1 lần thì sức mua sẽ cao. Nhưng cũng có nhiều khó khăn trong bảo quản và tồn kho. Chính vì vậy, bán hàng Facebook đòi hỏi bạn phải thấu hiểu rõ về vòng đời của sản phẩm.

3. Lưu ý về kích thước hàng hóa, chi phí ship hàng

Một sản phẩm có kích thước khối lượng lớn, cồng kềnh chắc chắn chi phí cho việc vận chuyển khi nhập hàng là rất cao. Điều này sẽ nên ảnh hưởng rất lớn đến giá thành sản phẩm khi bán ra. Khảo sát cho thấy, phần lớn khách hàng có xu hướng từ bỏ việc mua sản phẩm nếu phải chi trả số tiền ship cho món hàng đó.

Khi lựa chọn những sản phẩm hàng hóa có kích thước nhỏ gọn. Và dễ dàng vận chuyển làm mặt hàng bán trên Facebook chủ đạo. Người bán hàng Facebook có thể làm tăng tính cạnh tranh của shop online thông qua hình thức freeship. Một cách tác động đến tâm lý khách hàng tốt hơn.

4. Lưu ý về tính đa dạng của sản phẩm hàng hóa

Dù lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh thì nhà bán hàng Facebook. Cũng nên chú trọng đa dạng hóa chủng loại, màu sắc, chi tiết, size, phiên bản khác nhau của sản phẩm. Đây là yếu tố khiến cho hoạt động bán hàng Facebook của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Bởi khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn và có thể mua được nhiều sản phẩm cùng lúc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhà bán hàng sẽ tăng được doanh thu. Và lợi nhuận đáng kể thông qua hình thức đa dạng hóa sản phẩm để thu hút khách hàng hơn.

5. Lưu ý về tính chất bảo quản, chống chịu của hàng hóa

Các sản phẩm dễ bảo quản, độ chống chịu cao sẽ giảm thiểu thiệt hại trong quá trình vận chuyển, tiết kiệm chi phí lưu kho hơn các mặt hàng khác. Trong khi đó các sản phẩm dễ vỡ cần có một chế độ bảo quản cẩn trọng hơn nên tốn nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là ý định kinh doanh mặt hàng dễ vỡ. Nên được gạt bỏ hoàn toàn mà người bán hàng Facebook cần lường trước. Để có thể cân nhắc đến yếu tố đóng gói, bảo quản để quá trình vận chuyển sản phẩm diễn ra thuận lợi hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY