Biết chính xác mã vận đơn của mình

Mỗi đơn hàng đều có mã vận đơn riêng và trước khi tra mã vận đơn. Thì bạn phải biết chính xác nó nằm ở đâu.

Thường nhân viên giao hàng của Viettel Post khi đến nhận hàng sẽ đưa phiếu gửi. Trên phiếu gửi này bạn sẽ thấy góc bên trái có dãy chữ. Và số nằm dưới mã vạch đó chính là mã đơn hàng.

Hoặc nếu bạn đăng ký nhận mã vận đơn qua Email. Thì viettel Post sẽ gửi mã này qua hộp mail cho bạn.

Nếu bạn bán hàng trên các trang thương mại điện tử như shopee, lazada,… sau khi kiểm tra đơn hàng. Bạn ấn vào chuẩn bị xong thì bạn có thể click vào xem “thông tin vận chuyển” trong này có ghi rõ mã vận đơn hàng.

Hãy tra mã vận đơn viettel post cẩn thận, chính xác

Bạn phải nhập chính xác mã vận đơn mà bên Viettel Post cung cấp. Thì mới trả kết quả về chính xác thông tin đơn hàng của bạn. Cho nên khi nhập bạn phải hết sức cẩn thận. Nếu nhập mã vào website trả về kết quả không đúng thông tin đơn hàng của bạn: người gửi, trọng lượng, cước phí. Thì đừng vội lo lắng, hãy xem mình gõ đúng mã vận đơn chưa, rất có thể bạn gõ nhầm. Nên ra mã vận đơn của đơn hàng khác.

Nếu như bạn nhận được mã vận đơn qua hộp mail thì bạn chỉ việc copy dòng mã và dán vào website: viettelpost.com.vn để tra cứu. Như vậy đảm bảo chính xác và tiết kiệm được thời gian.

Có nhiều cách tra mã vận đơn viettel post khác nhau

Có nhiều cách tra mã vận đơn Viettel Post bạn có thể lựa chọn cách nào thuận tiện cho mình nhất:

Cách 1: Tra cứu trên website Viettel Post

Bạn truy cập vào website Viettel Post sau đó kéo xuống sẽ có ô theo dõi vận đơn. Bạn nhập mã vận đơn vào đây và bấm tra cứu website sẽ trả về thông tin: đơn hàng được lấy khi nào. Từng ngày một rời và đến bưu cục nào và đã giao thành công hay chưa.

Cách 2: Tra cứu qua tin nhăn điện thoại

Từ điện thoại của mình bạn nhắn tin “Track mã vận đơn” rồi gửi tổng đài 178. Sau đó trong vòng 1 phút tổng đài sẽ nhắn tin trả về thông tin một cách đầy đủ tình trạng đơn hàng đã vận chuyển đến đâu. Nếu giao thành công sẽ báo tên người nhận.

Cách 3: Nhờ nhân viên trực tổng đài hoặc admin Fanpage tra giúp

Nếu bạn không biết cách tra mã vận đơn Viettel Post. Thì có thể gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel Post là 1900 8095 đọc mã vận đơn. Và nhờ nhân viên tổng đài tra giúp hoặc truy cập vào Fanpage của của viettel Post facebook.com/viettelpost/ nhắn tin admin mã vận đơn và nhờ tra cứu giúp.

Xử lý thế nào khi bị mất vận đơn

Mã vận đơn như là chứng từ cam kết giữa hai bên bán hàng và dịch vụ giao hàng. Việc mất mã vận đơn sẽ ảnh hưởng đến việc tra cứu vận đơn và rất khó xử lý khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên không có gì quá đáng lo, khi phát hiện mình làm mất mã vận đơn. Thì bạn hãy cung cấp các thông tin người gửi, số điện thoại, loại hàng hoá,… cho dịch vụ giao hàng và xin cấp lại vận đơn.

Ngoài ra, việc cấp lại vận đơn ít nhiều đều phát sinh chi phí. Quy định của những đơn vị vận chuyển là khách hàng sẽ chịu những chi phí phát sinh này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY