Là một người giao dịch nhị phân, công việc của chúng ta đó là tập trung tìm kiếm những dấu hiệu từ thị trường để dự đoán hướng đi của giá. Một phần sử dụng các công cụ liên quan đến việc phân tích các chuyển động giá thuần túy. Phần còn lại chọn cách kết hợp chúng với những thông tin về kinh tế vĩ mô. Bất kể cách tiếp cận của bạn là gì hãy tiếp tục tập trung vào những vấn đề quan trọng đó.

Xin chia sẻ với mọi người 9 quy tắc của Ned Davis – người sáng lập nên NedDavisReseach

1. Don’t fight the tape – xu hướng là bạn, đừng bao giờ chống lại đà giá của thị trường.
2. Don’t fight the Fed – Đừng xem thường những tin tức từ Fed.
3. Beware of the crowd at extremes – Cẩn thận với đám đông.
Tâm lý nhà đầu tư có mối liện hệ trực tiếp tới tính thanh khoản của thị trường. Tâm lý đám đông chính là yếu tố có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến thị trường.
4. Rely on objective indicator – Dựa vào tính khách quan của những chỉ báo.
Các indicator không phải là những công cụ hoàn hảo nhưng nó có thể mang lại những tín hiệu giúp phần nào loại bỏ đi những dự đoán mang tính chủ quan của mỗi cá nhân.
5. Be discipline – Giữ kỷ luật.
Vấn đề muôn thuở đối với một người giao dịch quyền chọn nhị phân. Bất kể một chiến lược hiệu quả đến đâu, người giao dịch đều thất bại nếu thiếu đi sự kỷ luật.
6. Practice risk management – Tuân thủ quản lý rủi ro.
Nói đi nói lại mãi, cái này rất khó nhưng muốn kiếm tiền lâu dài thì phải luyện được chiêu này.
7. Remain flexible – Giữ được sự linh hoạt.
Thị trường luôn biến động khó lường nên bạn phải luyện tập cho mình sự linh hoạt khi tiếp cận với nó.
8. Money management rules – Quản lý vốn.
Khiêm tốn, học cách đảo ngược cảm xúc ví dụ như để cho lợi nhuận gia tăng. Cắt lỗ ngắn (bad trader thường làm ngược lại. Lỗ thì thả rông còn lại thì sợ mất nên cắt vội). Nghĩ rủi ro ở mức rộng hơn như rủi ro về cơ hội hay những tình huống “mua tin đồn – bán sự thật”.
9. Those who do not study history are condemned to repeat its mistake – Nghiên cứu lịch sử giá để không lặp lại những sai lầm.

Những lưu ý như trên bạn có thể gặp đi gặp lại trong nhiều chủ đề khác nhau. Thay vì cảm thấy nó dư thừa. Bạn hãy nhìn nhận tầm quan trọng của nó và cố gắng thực hành những lưu ý trên nhiều nhất có thể.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY