Có rất nhiều loại tiền tệ chính thống được sử dụng trên toàn thế giới. Nhưng chỉ có một số ít loại tiền tệ được giao dịch tích cực trên thị trường quyền chọn nhị phân.

Chỉ có những đồng tiền nào có tính thanh khoản cao và ổn định nhất về kinh tế – chính trị. Mới được “chọn mặt gửi vàng” để người giao dịch trên sàn quyền chọn nhị phân. Nhờ vào quy mô cũng như sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ. Đồng đô la Mỹ đã trở thành loại tiền tệ được giao dịch tích cực nhất trên thế giới.

Nhìn chung. 8 loại tiền được giao dịch nhiều nhất (không theo thứ tự cụ thể) là: đô la Mỹ (USD), đô la Canada (CAD), euro (EUR), bảng Anh (GBP), đồng franc Thụy Sĩ (CHF), Đô la New Zealand (NZD), đô la Úc (AUD) và đồng yên Nhật (JPY).

Mọi người biết đó. Tiền tệ luôn được giao dịch theo cặp. Theo tính toán. Chúng ta có tất cả 27 cặp tiền tệ khác nhau từ 8 đồng tiền chính trên. Tuy nhiên.Chỉ có khoảng 18 cặp tiền là thường được các binary market makers (nhà tạo lập thị trường nhị phân) lựa chọn. Là những cặp tiền được người giao dịch phổ biến nhất dựa vào tính thanh khoản của chúng. Những cặp này là:

Tổng số lượng giao dịch tiền tệ liên quan đến 18 cặp tiền trên cũng đại diện cho phần lớn khối lượng giao dịch trên toàn thị trường quyền chọn nhị phân. Con số hữu hạn này làm cho sự lựa chọn cặp tiền giao dịch nhị phân. Trở nên ít phức tạp hơn nhiều so với việc giao dịch với chứng khoán vốn có hàng ngàn lựa chọn. Cho mọi người phải cân nhắc và suy nghĩ.