Lượng người dùng Facebook ngày một tăng lên với con số khổng lồ. Đã mang lại cho ông chủ Facebook nhiều lợi thế tuyệt vời. Khi có thể tiếp cận được lượng người dùng online có dân số lớn nhất thế giới. Facebook Marketing giờ đã trở thành công cụ quảng cáo online quan trọng. Không thể thiếu của bất kì chiến dịch Digital Marketing nào. Các nhà quảng cáo sản phẩm, dịch vụ có khả năng tiếp cận với khách hàng. Trên môi trường online dễ dàng hơn rất nhiều qua các kênh khác nhau Facebook cung cấp như: Profile, Fanpage, Facebook Group, Face Ads. Tuy nhiên không phải nhà quảng cáo nào cùng đủ khả năng để tối ưu hóa nội dung. Cũng như chi phí hiệu quả nhất. Đó là lí do xuất hiện nhiều cách kiếm tiền trên Facebook dành cho dân Freelancer.

Nhiều bạn có khả năng viết lách, có kĩ năng xây dựng cộng đồng, phát triển thương hiệu cá nhân trên Facebook. Hay quản lí tài khoản quảng cáo Facebook nên tham khảo những cách kiếm tiền trên Facebook phổ biến nhất hiện nay:

1.Chạy quảng cáo thuê

Hầu hết các Online Marketer đều có kĩ năng chạy quảng cáo Face Ads. Đồng nghĩa họ biết cách set up một chiến dịch quảng cáo, mẫu quảng cáo, đặt giá thầu hợp lí. Để thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, gia tăng hiệu quả doanh số hoặc mục tiêu nhận thức nhà quảng cáo mong muốn.

Thông thường các Online Marketer sẽ nhận được 10% tiền thưởng. Dựa trên chi phí chạy tạo ra hiệu quả doanh số. Hoặc số tiền cố định tùy thuộc vào chiến dịch.

Nếu bạn là sinh viên đại học thường xuyên lướt Facebook và ứng dụng nó vào nhiều thói quen hằng ngày. Bạn nên nghiên cứu và học hỏi về cách kiếm tiền online này. Nó không chỉ cho bạn một công việc partime thú vị. Mà còn vô cùng hữu ích cho bạn trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

2. Chăm sóc fanpage, Group facebook

Cách kiếm tiền trên Facebook này cũng vô cùng thú vị. Cách kiếm tiền online này không đòi hỏi bạn biết quá am hiểu quá nhiều kĩ thuật, kĩ năng như phương thức “chạy quảng cáo” kiếm tiền. Chỉ cần có một chút yếu tố nghệ sĩ, viết lách và khả năng sáng tạo hình ảnh, video.

Hình thức kiếm tiền với Facebook này thường sẽ được trả tiền theo tháng. Và tất nhiên bạn phải thực hiện nhiệm vụ của mình hằng này như: Post bài nội dung, thu hút sự tương tác người dùng và tương tác trực tiếp với họ. Để chăm sóc fanpage hay Group hiệu quả, bạn cũng cần nắm chắc những nguyên tắc nhất định.

Ví dụ về mặt kích thước hình ảnh post trên fanpage

– Bài post bao gồm Text+Hình ảnh: 1200px*900px, 1200px*1200px hoặc 600px*600px.

 Bài post link bài viết, hình ảnh đại diện video: 1200px*628 px.

– Cover fanpage: 851px*315px.

– Group Facebook cover: 1200px*444px.

3. Bán hàng online

Khi bạn có sản phẩm, dịch vụ bạn hoàn toàn có thể kiếm trên mạng với Facebook. Bằng cách làm chủ hoạt động kinh doanh nhỏ của mình khi bán hàng online trên Facebook.

Công thức để bán hàng online hiểu quả mà hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều áp dụng đó là:

– Tạo một website thương mại điện tử: show toàn bộ sản phẩm, dịch vụ trên website và hỗ trợ khách hàng xem hàng và giao dịch trực tuyến.
– Kết hợp các kênh Marketing Online tiếp cận khách hàng mục tiêu: Google Adwords, Email Marketing, SEO và Facebook Marketing
– Tối ưu chi phí và hiệu quả chuyển đổi

Trong công thức trên Facebook Marketing đang ngày càng đóng vai trò quan trọng. Thậm chí nhiều bạn kinh doanh online đã vô cùng thành công. Khi chỉ sử dụng Facebook để kết nối và tương tác với khách hàng.

Nếu bạn sở hữu sản phẩm, dịch vụ tốt và am hiểu Facebook Marketing. Hãy tận dụng bán hàng online kiếm tiền với Facebook hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách bán hàng online của thương hiệu này chuyên cung cấp mĩ phẩm chính hãng Hàn quốc: Shinmeshop.com.

4. Bán áo thun

Nếu bạn có tìm hiểu qua về các hình thức kiếm tiền online trên thế giới. Thì bạn không còn xa lạ với thuật ngữ bán áo thun nữa. Có nhiều website về mảng áo thun cho bạn tham khảo về cách kiếm tiền này: Teerings, Sunfrog hay Tshirts,… Bạn có thể kiếm tiền bằng cách quảng bá các mẫu áo phông do bạn tự thiết kế. Khi có người đặt hàng, nhà cung cấp áo thun sẽ in mẫu áo của bạn và vận chuyển tới khách hàng, bạn sẽ nhận được một số tiền thưởng.

Để thực hiện chiến dịch bán áo thun hiệu quả, Facebook Ads được coi là công cụ hiệu quả nhất. Mà dân kiếm tiền với áo thun đánh giá và truyền tai nhau. Nếu bạn biết một chút tiếng anh và có kĩ năng thiết kế. Bạn nên tận dụng kiếm tiền trên Facebook với hình thức này.