Để thỏa mãn thú tính, người đàn ông gần 80 tuổi đã xâm hại bé gái hàng xóm 3 tuổi và phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.
Bị cáo Vĩnh mệt mỏi nằm ở ghế chờ trước phòng xử án khi phiên tòa chưa mở.
Con trai dìu bố gần 80 tuổi đến tòa

tin-2
Chiều nay (6/9), Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (sinh năm 1938, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội Hiếp dâm trẻ em.
Trước khi phiên tòa bắt đầu, anh N.D.L (SN 1968) – con trai cả bị cáo Vĩnh đã đưa bố đến tòa. Bị cáo Vĩnh tỏ vẻ mệt mỏi và nằm dài trên ghế ngoài hành lang trước phòng xét xử. Ngay từ rất sớm người thân cháu bé B.N.B.N (sinh năm 2011) cũng có mặt để dự.
Con trai và chiến sĩ công an phải dìu bị cáo vào tham dự phiên tòa.
Đúng 14h khi phiên tòa bắt đầu, bị cáo Vĩnh quá mệt mỏi nên con trai và lực lượng công an phải dìu vào tận phòng xét xử. Vụ việc thu hút sự quan tâm của rất nhiều cơ quan báo chí.
Mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía 2 bố con người đàn ông đã gần 80 tuổi. Người con gần như chịu trận trước tất cả ánh mắt của mọi người, sự chỉ trích của người nhà nạn nhân. Hai bố con đều không nói một lời.
Trong suốt phiên xử, bị cáo Vĩnh phải ngồi ghế tựa trước vành móng ngựa. Con trai cả cũng phải ngồi cạnh để giữ ông. Bị cáo không nói một lời tại phiên tòa mà chỉ có 2 hành động gật, lắc đầu khi tòa hỏi.
Đại diện Viện kiểm sát Hà Nội nhận xét, ở cái tuổi gần đất xa trời, lẽ ra bị cáo phải làm gương cho con cháu nhưng lại gây ra sự việc đồi bại, khiến dư luận bức xúc, con cháu phải xấu hổ với xã hội.
Khi tòa tuyên án 8 năm tù, bồi thường 33 triệu cho gia đình người bị hại, 2 bố con bị cáo cũng không có phản ứng gì. Bị cáo vẫn ngồi dựa lưng vào ghế, mắt nhắm nghiền và con trai phải giữ. Dường như người đàn ông U80 đã quá mệt mỏi và chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật cho việc làm mình gây ra.
Nỗi đau của cha mẹ cháu bé bị xâm hạitin-3
Chị N.H.A (SN 1992, mẹ bé N.) cho biết, suốt hai năm qua kể từ khi sự việc xảy ra, mỗi lần nhắc lại lòng chị lại như có vết dao cứa vào khiến chị quặn thắt, rơi nước mắt.
Tâm sự với chúng tôi, chị A. cho biết, mấy hôm trước ngày xét xử, vợ chồng chị không thể nào chợp mắt. Hôm nay, gia đình cũng không hề nói chuyện với con về việc TAND TP. Hà Nội đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh.
“Cháu còn bé nhưng biết và rất nhớ mọi chuyện. Suốt những tháng ngày qua, tôi cố không nhắc mọi chuyện và cũng không cho cháu về quê mà ở trên Hà Nội để cháu không nhớ lại những gì đã trải qua”, chị A, chia sẻ.
Trong suốt phiên tòa, bị cáo ngồi ngả ra ghế tựa và con trai phải ngồi giữ.
Theo chị A., mỗi lần con nhắc đến chuyện cũ vợ chồng chị vội gạt ngang sang chuyện khác để con tạm quên đi.
Suốt hai năm qua, gia đình chị A. phải gõ cửa cơ quan chức năng sớm đưa sự việc ra ánh sáng. “Từng đó thời gian khiến chúng tôi mệt mỏi vô cùng. Mong sao tòa xét xử công tâm lấy lại công bằng cho cháu, trừng trị đúng người đúng tội và gia đình mong muốn bị cáo gây ra phải có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần, vật chất cho gia đình tôi”, chị A. nói.
Có mặt tại phiên tòa xét xử, anh B.V.M (SN 1987, bố bé N.) cũng chia sẻ, từ khi sự việc xảy ra, vợ chồng anh không dám đưa con về quê ngoại nữa.
Hiện tại, bé N. cũng đã 5 tuổi và hiểu chuyện hơn nên gia đình anh M. không cho con đến tòa vì không muốn con bị tổn thương thêm bất kể một lần nào nữa.
Về cuộc sống hiện tại của cháu N., anh M. cho hay: “Hiện tại con con tôi đang đi học cùng chị gái cháu, nhưng những hôm chị gái ốm không đi học được, cháu cũng không muốn đến trường. Kể cả những khi bố mẹ không ở nhà, cháu luôn tự nhốt mình trong phòng vệ sinh chẳng dám ra ngoài. Những lúc đó, vợ tôi lại phải gọi tôi về nhà dỗ dành cháu”.
Dù không bằng lòng với mức án toàn tuyên, vì Đại diện Viện kiểm sát Hà Nội đề nghị 10-12 năm tù mà tòa chỉ tuyên 8 năm nhưng anh M. chia sẻ: “Dẫu sao thì kẻ gây ra nỗi đau cho con gái tôi cũng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đó sẽ là bài học, lời cảnh tỉnh cho những người khác”.