VN-Index mở cửa chỉ tăng chừng 0,5 điểm, dù đa số cổ phiếu nhóm VN30 có sắc xanh. Ảnh hưởng của một vài mã lớn như VIC (HM:VIC), VNM (HM:VNM), MSN (HM:MSN), VJC (HM:VJC) lại lộ rõ khi kìm “chân” chỉ số. Diễn biến 2 phiên gần đây của chỉ số (đóng cửa ngay sát tham chiếu), cộng với phân hóa bên sàn Mỹ đêm qua và sắc đỏ của future indexes sáng nay cũng có thể là một yếu tố tác động lên tâm lý nhà đầu tư.

Nhóm VN30 có 18 mã tăng giá lúc mở cửa ATO, tuy nhiên chỉ số nhóm này chỉ tăng chưa đến 0.4 điểm. Nguyên do có thể là ở nhóm giảm giá, hay đứng giá có những cái tên quá “khủng” (về vốn hóa) như VIC, MSN, VJC, VNM. Tuy nhiên diễn biến sau đó đã tích cực hơn, VN30-Index cũng đã có dấu hiệu tăng cao hơn.

Diễn biến sàn HNX cũng lưỡng lực ngay từ đầu phiên. Chỉ số HNX-Index dao động lên xuống ngay sát điểm tham chiếu, có lúc xanh có lúc đỏ, có lẽ chịu tác động từ những mã như SHB (HN:SHB), CEO (HN:CEO), NTP (HN:NTP), VCG…

Một số nhóm ngành đang có nhiều sắc xanh ngay sau ATO có thể kể đến như ngân hàng, thủy sản (cá), sắt thép, BĐS công nghiệp… BĐS nhà ở cũng có nhiều mã xanh, trong đó có cả đại gia VHM (HM:VHM).

3 đầu tàu nhóm ngân hàng là VCB (HM:VCB), BID (HM:BID) và CTG (HM:CTG) đều tăng nhẹ tại ATO. Một số mã nhỏ hơn cũng có sắc xanh như TCB (HM:TCB), TPB. Đáng tiếc nhất là SHB sớm đỏ.

Nhóm dầu khí sáng nay phân hóa sớm, dù hôm qua còn nổi sóng với triển vọng tích cực của giá dầu. GAS (HM:GAS) mở cửa tăng giá nhẹ, nhưng 2 mã “của ngày hôm qua” là PVD (HM:PVD) và PVS (HN:PVS) thì không tiếp nối đà tăng mà đứng yên. Hai cổ phiếu phân bón lại giảm nhẹ, có lẽ vì chuyện thuế VAT. Đúng ra trong “họ” nhà PVN, PVT (HM:PVT) lại đang bây bất ngờ sáng nay khi tăng 2%.

Trong số những mã sớm tăng trần sáng nay, đáng chú ý có NKG (HM:NKG), HTN. Cả 3 sàn có gần 20 mã tăng trần tại thời điểm ATO, nhưng như thường lệ đa số thanh khoản thấp và ít tên tuổi.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$