Với Bitcoin, Ethereum và các loại tiền số lớn khác thường xuyên đưa ra thông tin về vai trò của nó trong những cuộc tranh luận và phát triển, thường dễ dàng bỏ qua phần còn lại của thị trường cryptocurrency, thậm chí cả những đồng nổi lên như IOTA. Với mức vốn hóa thị trường khoảng 5 tỷ đô la, nó hiện là đồng tiền có giá trị thứ mười một trên Coinmarketcap. Không giống như những đồng khác, tuy nhiên, IOTA có spin duy nhất của riêng mình trên công nghệ blockchain, được gọi là Tangle. Nó cũng có thể tự hào về mức phí giao dịch không đồng.

Trong thời gian gần đây, di sản của IOTA ở thủ đô của Đức đã thu hút rất nhiều công ty bản địa. Ví dụ, Giám đốc kỹ thuật số của tập đoàn Volkswagen, Johann Jungwirth, là một thành viên của IOTA Foundation. Tập đoàn Bosch, thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm của mình, RBVC, cũng đã đầu tư một khoản tiền không tiết lộ và làm việc chặt chẽ với nền tảng.

Khi được phỏng vấn bởi Bloomberg, đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener chia sẻ niềm tin của ông rằng với những đối tác mới này, IOTA đang hướng đến “chu kỳ tăng trưởng tiếp theo“. Cũng có những tin đồn lan truyền trong cộng đồng tiền ảo xung quanh một tính năng có thể có trong hợp đồng thông minh của IOTA. Thiết lập nhiều văn phòng trên khắp thế giới, bao gồm cả Canada, Nhật Bản, Na Uy và Hàn Quốc có thể dự đoán tăng trưởng bùng nổ sau những thay đổi này.

Các nhà phát triển và các nhà toán học do Quỹ IOTA tuyển dụng để làm việc về tiền ảo được thanh toán bằng thẻ IOTA và không phải tiền tệ. Theo Dominik, Quỹ đã tích lũy hơn 300.000 Euro trong các khoản viện trợ IOTA từ người sử dụng tiền tệ.

Sự chuyển hướng đầu tiên của Schiener với tiền ảo đã trở lại vào năm 2013 khi ông bắt đầu trao đổi thương mại kỹ thuật số của mình vào năm 17 tuổi. Tuy nhiên, dự án này hoàn toàn thất bại, khiến ông mất khoản đầu tư khoảng 500.000 Euro. Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông nói rằng lý do cho sự thất bại của liên doanh chủ yếu là do khoảng thời gian khởi đầu của tiền ảo trong những năm trước đây.

Ông nói thêm:

Nhiều người liên kết nó với các giao dịch ma túy và các doanh nghiệp đen tối khác và không có ngân hàng nào muốn cung cấp cho tôi một tài khoản của công ty.

Đến năm 2015, khi Dominik thành lập IOTA cùng với David Sønstebø, Sergey Ivancheglo và Serguei Popov ở Berlin, Bitcoin và thị trường tiền ảo tăng trưởng, đã thu được nhiều sự tín nhiệm hơn trong quần chúng. Và bây giờ, sau sự gia tăng chậm của IOTA trong suốt năm 2016 và 2017, rõ ràng IOTA đang trở thành một trong những loại tiền tệ có giá trị nhất trong thời đại chúng ta.