Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ về cơ bản là không có thay đổi vào thứ ba ( ngày 22 tháng 5), và Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp mới nhất vào thứ Tư.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ duy trì tại mức 3,071% về cơ bản, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 30 năm cũng bị trì trệ tại mức 3,214%.

Về dữ liệu, chỉ số ngành sản xuất của Richmond Fed trong tháng 5 là 16, thấp hơn nhiều so với giá trị trước và dự kiến. Ngay bây giờ, các nhà đầu tư có thu nhập cố định đang chờ đợi Fed công bố biên bản cuộc họp mới nhất vào thứ Tư.
Biên bản cuộc họp sẽ cung cấp cho Wall Street những manh mối về cách các ngân hàng trung ương suy nghĩ về sức mạnh kinh tế. Nhiều người dự kiến Ủy ban Thị trường Mở Liên bang tăng lãi suất trong tháng 6 trước lạm phát.
Những biên bản cuộc họp trước đây cho thấy rằng “tất cả những người tham gia” đều dự kiến nền kinh tế sẽ tăng cường trong những tháng tới và lạm phát cũng sẽ tăng lên, lý do là mô hình tiêu thụ mạnh và thị trường lao động tiếp tục căng thẳng.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2 năm 2017. Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân là chỉ số lạm phát được Fed ưa thích.
Vật giá dường như vẫn đang tăng lên, một phần là do sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường lao động, Bộ Lao động cho biết tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 3,9% trong tháng Tư, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2000.
Việc thắt chặt thị trường lao động thường được coi là chỉ báo xu hướng đầu vào lao động đối với tiền lương trong kinh tế học cổ điển: Khi nhu cầu của công nhân tăng lên, người sử dụng lao động thường trả nhiều hơn cho dịch vụ của họ. Ngước lại, tiền lương thường được xem như là một khúc dạo đầu để tăng giá trong nền kinh tế, với sự tăng trưởng của tiền lương, chi tiêu của người dân cũng tăng lên.
Lạm phát không ngừng tăng đe dọa giá của trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ vì nó làm xói mòn sức mua của các khoản thanh toán cố định và gây áp lực lên lãi suất tăng.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đấu giá trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm với giá trị 33 tỷ đô la Mỹ và lãi suất là 2,59 phần trăm, tỷ lệ hoàn vốn cao nhất kể từ tháng 7 năm 2008.