Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết họ đang xem xét lại các quy định về tiền tệ kỹ thuật số, có vẻ như có sự thay đổi trên các bình luận trước đó về cách tiếp cận không can thiệp, theo Reuters đưa tin hôm thứ Năm, ngày 1 tháng 3.

Một phần của bài phát biểu được trích dẫn bởi các trang tin tức khác nhau vào hôm thứ Năm đã cho thấy Giám đốc điều hành của Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS) Ong Chong Tee đã ghi nhận một “sự đánh giá” về các quy định mới có thể có về tiền tệ kỹ thuật số ở đất nước này.
“Chúng tôi đang đánh giá xem liệu các quy định bổ sung có cần thiết cho việc bảo vệ các nhà đầu tư hay không.” Ông cho biết.

Những bình luận mới nhất trái ngược lại với những lời lẽ của Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam trước đó, khi mới đầu tháng 2 năm 2018, khi ông đã nói với quốc hội rằng “không có mối quan ngại về rủi ro có hệ thống” đối với ngành ngân hàng hay nền kinh tế rộng lớn hơn.

Trong khi Shanmugaratnam bổ sung thêm rằng, chính quyền tiếp tục “nghiên cứu chặt chẽ” Bitcoin và các tài sản liên quan, Shanmugaratnam đã không đề cập đến các quy định đang sắp được đưa ra.

Vào giữa tháng 2, giám đốc Fintech MAS, Sopnendu Mohanty cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng, các hoạt động đầu cơ từ các trader đã đặt ra mối đe dọa cho tiền điện tử nói chung, cho biết thêm rằng MAS hy vọng sẽ tìm ra một “trường hợp sử dụng […] về lâu dài” cho công nghệ Blockchain.

Singapore vẫn là một trong những môi trường cởi mở đối với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực Blockchain và tiền tệ kỹ thuật số.

Cách tiếp cận của Singapore thậm chí đã tạo ra một câu lạc bộ fan hâm mộ của chính phủ quốc tế, với các nhà lập pháp ở Kazakhstan tuyên bố công khai mong muốn theo dõi những “đường đi nước bước” của quốc gia này về chính sách của Blockchain nói riêng.