Một trong “Big 4” ngành ngân hàng của Thái Lan, Ngân hàng Thương mại Thái Lan (SCB), đang bổ sung đồng Euro và đồng pound (bảng Anh) vào nền tảng chuyển tiền được vận hành bởi Ripple Blockchain.

SCB, một trong những ngân hàng lớn nhất của Thái Lan, đang bổ sung đồng euro và đồng bảng Anh cho dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhỏ lẻ được vận hành bởi gã khổng lồ ngành công nghiệp Blockchain, Ripple với trụ sở tại San Francisco, theo Bangkok Post  đưa tin.

Giám đốc chiến lược của SCB, ông Arak Sutivong, đã chỉ ra rằng các khoản thanh toán lớn của đồng euro và bảng Anh vào Thái Lan là các khoản chuyển tiền từ nước ngoài về nội địa, đó chính là lý do cho việc cung ứng dịch vụ chuyển tiền nhỏ lẻ qua Blockchain.

Thực tế, ban quản trị ngân hàng hé lộ việc chuyển tiền Blockchain sẽ sẵn sàng phục vụ ban đầu cho những khách hàng nhỏ lẻ.

Theo báo cáo trước đây , SCB đã bắt đầu thực hiện các thử nghiệm chuyển tiền qua Ripple Blockchain với SBI Remit của Nhật Bản vào tháng 6 năm 2017.

Ứng dụng Blockchain thương mại này hiện đang được thử nghiệm, thông qua phương pháp tiếp cận sandbox, dưới sự giám sát của Ngân hàng Thái Lan, đã cho thấy sự thành công, theo nhà quản trị của SCB.

Khi được tung ra, dịch vụ này sẽ tạo ra sự đột phá cho hành lang thanh toán với khoảng 250 triệu USD được chuyển hàng năm từ Nhật Bản về Thái Lan.

Ông Arak nói với tờ Post, cho biết thêm rằng ngân hàng đang chỉ đợi ngân hàng trung ương dẫn đầu cho việc tung ra dịch vụ chuyển tiền nước ngoài giữa Nhật Bản – Thái Lan.

Một khi giao dịch được kích hoạt bởi tài khoản SBI Remit gốc ở Nhật, các quỹ sẽ được gửi vào tài khoản tiết kiệm của SCB của người nhận trong vòng “hai đến năm giây” , Ripple cho biết.

Với việc SCB mong muốn thêm sự hỗ trợ cho đồng Euro và đồng bảng Anh sử dụng cùng công nghệ Ripple, Arak cho rằng ngân hàng có thể được thông qua sandbox quản lý cho thử nghiệm. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm hỗ trợ cho đồng EUR và đồng bảng Anh cho dịch vụ chuyển tiền nước ngoài qua Ripple Blockchain trước khi kết thúc quý 3 năm 2018.

Trong khi đó tại Nhật Bản, một tổ chức đứng đầu bởi SBI Ripple Asia bao gồm 61 ngân hàng Nhật Bản sẽ thiết lập một Trong khi đó tại Nhật Bản, một tổ chức đứng đầu bởi SBI Ripple Asia bao gồm 61 ngân hàng Nhật Bản sẽ thiết lập một ứng dụng thanh toán di động cho người tiêu dùng bán lẻ , cho phép thực hiện các giao dịch tức thời 24/24 giữa các tài khoản ngân hàng trong nước vào cuối năm nay.