Vốn dĩ trader có thể từ từ tiếp cận trading. Từng bước từng bước một kiếm được lợi nhuận nhưng thực tế luôn đi theo hướng mà ta không ngờ tới được. Hầu hết trader đều thiếu kiên nhẫn. Quyết định gì cũng vội vội vàng vàng. Không suy xét kỹ lưỡng cho đến khi tổn thất nặng nề mới thực sự chịu xem xét lại vấn đề.

Mới bước chân vào trading. Phạm sai lầm là điều rất bình thường nhưng anh em mới vẫn không hiểu được điều này. Lúc phạm sai lầm không biết dừng lại để xem xét, cứ như vậy phạm hết lỗi này đến lỗi khác, thậm chí có những lỗi phạm đi phạm lại rất nhiều lần. Nếu như trader hiểu rằng, ai cũng sẽ phạm sai lầm, có sai thì phải nhận sai, nhận sai rồi phải sửa sai thì sẽ tránh được rất nhiều tai ương trong nghề này.


Trong trading, nếu anh em gặp 3 việc này nếu biết dừng lại đúng lúc. Suy xét vấn đề thì không những có thể tránh được tổn thất. Thậm chí bản thân có thể tiến bộ nhanh một cách vượt bậc:

1. Phạm cùng một lỗi ít nhất 2 lần trở lên


Anh em có bao giờ ngồi lại tự xem xét. Có lỗi nào mà bản thân phạm phải từ 2 lần trở lên nhưng vẫn chẳng thèm đoái hoài hay không? Khẳng định là có chứ ha. Như bản thân mình thì nhiều không đếm xuể luôn. Không chỉ 2 lân mà còn là rất nhiều lần.


Thực tế, nếu như chúng ta ngay từ đầu hiểu rằng bất cứ ai khi bước vào một lĩnh vực mới cũng đều phạm sai lầm. Việc phạm cùng một lỗi từ 2 lần trở lên chúng ta đều cảm thấy bình thường. Nhưng nếu như anh em thử thay đổi một chút, đừng để đến khi chúng ta phạm lỗi đến lần thứ 3, 4, 5,…n lần rồi mới sửa đổi. Hãy đặt ra nguyên tắc cho bản thân rằng. Nếu phạm lần thứ 2 trở đi, hãy lập tức ngừng trade và tìm cách để sửa lỗi trước.

 


Có thể nhiều anh em cho rằng, đâu cần phải làm quá đến như vậy. Nhưng đây không phải là vấn đề sửa được lỗi hay không, mà mỗi chúng ta nên tạo thói quen đừng trì hoãn, gặp vấn đề phải nhanh chóng giải quyết. Bởi vì con đường trading còn rất dài, nếu như chúng ta cứ trì hoãn, phạm hết lỗi này đến lỗi khác thì dần dần nó sẽ trở thành một ụ nước đục, một khi bạn khuấy lên sẽ đục ngàu. Tuyệt đối đừng để chuyện đó xảy ra. Vậy nên cho dù là một lỗi nhỏ trong trading nhưng nếu phạm tới 2 lần bạn cũng nên tự mình giải quyết nó một cách gọn lẹ là tốt nhất.

2. Gặp một chuỗi thua lỗ


Khi gặp một chuỗi thua lỗ, đa phần trader đều bị tâm lý muốn trả thù, muốn gỡ tiền. Nhưng khẳng định đây không phải là cách giải quyết vấn đề, thậm chí còn tăng nguy cơ phá hoại tài khoản lên nữa. Và cách giải quyết ở đây đó là dừng lại.


Trader cũng có lúc phải nghỉ ngơi. Đặc biệt là lúc bạn cảm thấy trading vô cùng căng thẳng, lúc bạn thua lỗ nặng nề, lúc bạn ép mình giao dịch,… Hãy dừng trade lại bạn còn có cơ hội kiếm được tiền, chứ bạn mà trade tiếp khả năng mất thêm tiền là rất cao.


3. Gặp một chuỗi lệnh có lợi nhuận


Ai ai cũng có tâm lý muốn giao dịch tiếp khi đang thắng, nhưng thực tế. Trading là nghề mà bạn nên biết tiến biết lui. Khi bạn lỗ thì biết dừng, khi bạn thắng đủ thì nên biết rút.

Rất nhiều trader tự tin giao dịch vì mình đang thắng, nhưng thực tế, những lúc như vậy một trader thông mình sẽ ngừng trade trước khi sự tự tin biến thành tự cao, tự mãn và chủ quan.

Nếu như trong quá trình giao dịch. Bạn gặp phải 3 việc này thì nên dứt khoát ngừng trade và đừng do dự. Thị trường không thiếu cơ hội để bạn giao dịch nhưng hãy giao dịch khi bạn có tâm lý ổn định, kỹ năng vững chắc nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$