muốn thấy được kết quả trong giao dịch thì đừng bao giờ dành hết tất cả thời gian cho trading? Nghe có vẻ mâu thuẫn quá nhỉ nhưng đúng là như vậy đó anh em. Ông bà ta thường nói “cái gì nhiều quá cũng không tốt” cũng không có sai chút nào. Và trong trading gần như ứng nghiệm chính xác.


Dành nhiều thời gian cho công việc ta yêu thích thì không sai, nhưng nếu dành quá nhiều thời gian cho công việc đó thì lại không hẳn đã tốt cho bản thân ta. Và nhất là khi chúng ta đang làm không đúng cách.


Nghề trading vốn không cần bạn phải có thiên phú, không cần bạn phải là giáo sư tiến sĩ hay nhà kinh tế học, cũng không cần bạn phải tuyệt đỉnh thông minh mới có thể làm tốt. Nghe thì có vẻ nghề này dễ ăn, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Một trader tham gia giao dịch, cho dù họ là người mới hay cũ, trình độ cao hay thấp, nhưng nếu không biết cách giao dịch thì thua lỗ vẫn là việc xảy ra như cơm bữa.Thực tế thì nhiều anh em cũng thấy. Có rất nhiều trader suốt ngày dán mắt dán mũi vào biểu đồ giá, cũng rất nhiều trader giao dịch hàng đống lệnh một ngày, họ theo dõi thị trường liên tục, và đôi khi họ làm việc còn nhiều hơn một ông chủ điều hành công việc kinh doanh nữa. Nhưng vấn đề lớn đó là trông họ có vẻ bận rộn, nhưng thực tế thì làm mãi không kiếm ra được tiền. Tại sao lại vậy?


Vốn dĩ bạn không cần giỏi cũng có thể giao dịch. Nhưng tại sao, bạn siêng năng, chăm chỉ giao dịch như vậy mà vẫn không kiếm được tiền? Có lẽ nhiều trader trong số chúng ta sẽ thắc mắc rằng. Tại sao chúng ta trade hoài, siêng đến như vậy mà mãi không có lợi nhuận? Tuy nhiên các bạn cần hỏi ngược lại rằng đó có thực sự là siêng?Thực tế của nhiều trader nghĩ rằng, cứ trade thôi. Đến một thời điểm nào đó cũng sẽ có lợi nhuận. Cũng có nhiều trader họ nghĩ rằng họ siêng nhưng trên thực tế thì họ bị nghiện trade. Cả 2 kiểu trader này đều có xu hướng giao dịch rất nhiều. Nhìn thì có vẻ họ bận rộn, siêng năng, dành đa số thời gian cho trading đó. Nhưng họ lại không những chẳng kiếm được đồng nào mà thậm chí còn gỡ tiền thua gỡ hoài không được. Rõ ràng nguyên do xuất phát từ chính cái cách mà họ đang vận hành công việc này.Trading không phải cứ trade nhiều là lời. Trading không phải cứ siêng là thành công. Dù làm việc gì đi chăng nữa. Thì chúng ta cần làm đúng cách, cách nào sai chúng ta nên tránh, cách nào đúng thì nên phát huy. Như vậy mới có kết quả tốt được.Giao dịch nhiều mà không có chiến lược chất lượng. Thì dù có trade nhiều cách mấy, trader cũng sẽ thua lỗ về dài hạn. Nên thực tế cho dù trader có cắm mặt trade thì cũng phải trade cho đúng, cho chất, mới có cơ hội kiếm tiền được. Còn nếu không, thì có lẽ nguyên nhân trader thua lỗ lại xuất phát từ chính cách trade này mà ra.


Nhiều trader nghĩ rằng trade nhiều thì kiếm được lợi nhuận nhiều. Nhưng đây lại là điều họ không nên nghĩ nhất trước khi đặt lệnh giao dịch. Điều mà trader cần cân nhắc là rủi ro. Trade nhiều thì rủi ro nhiều, và ta luôn cần cân nhắc đến trường hợp xấu nhất.Hơn nữa, trade nhiều khiến trader sa đà vào giao dịch, tâm lý dễ bị khủng hoảng, dễ phá vỡ nguyên tắc, rời bỏ kỷ luật, thậm chí rủi ro cũng không thèm quản nữa. Vậy nên trade nhiều có thể nói có trăm cái hại mà traderphải tránh.


Kết quả giao dịch của bạn sẽ tự động cải thiện khi bạn ít dành thời gian cho trading hơn, mà chủ yếu dành thời gian cho những lệnh giao dịch chất lượng hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$