Trader chúng ta. Ai cũng muốn đưa sự nghiệp trading lên tầm cao mới. Không ai mà lại muốn bản thân giậm chân tại chỗ cả. Nhưng tình trạng này lại xảy ra rất nhiều. Thậm chí không phải giậm chân tại chỗ mà còn bị thụt lùi nữa.

Nếu như chúng ta gặp phải những điều này. Thì chắc hẳn chúng ta cần thay đổi một hoặc một vài điều, đôi khi chỉ là những điều nhỏ thôi nhưng cũng có thể khiến cho sự nghiệp của chúng ta có sự chuyển mình.

Dưới đây là 3 điều mà Trader nên cân nhắc từ bỏ nếu bạn muốn đưa sự nghiệp trading lên tầm cao mới.

1. Quá coi trọng thắng thua trong trading


Quá coi trọng thắng thua nhìn có vẻ thì giúp trader có động lực nhưng trên thực tế nó lại là rào cản rất lớn trong sự nghiệp trading. Vì sự coi trọng thắng thua này trực tiếp khơi gợi tâm lý nảy sinh trong quá trình giao dịch. Đây là điều đại kỵ đối với trader.

Dù chúng ta ai cũng hiểu rằng, trong trading, thắng lợi là điều mà ai cũng muốn. Chẳng có ai lại thích mình suốt ngày bị thua lỗ cả. Nhưng nếu trong trading, quá coi trọng việc thắng thua lại dễ khiến trader nảy sinh lòng tham, nỗi sợ. Khiến trader trở nên háu thắng và khó chấp nhận thua lỗ nếu mình sai. Và tất nhiên giao dịch với tâm thái này thì không thể nào mà kiếm tiền được rồi.


Dẫu biết lợi nhuận quan trọng, nhưng để có được lợi nhuận thì lại phụ thuộc vô quá trình. Và trong cái quá trình đó, trader cần có tâm thái thoải mái bình tĩnh để giao dịch. Khi quá coi trọng thắng thua, về lâu dài, sẽ hình thành một thói quen với nhiều suy nghĩ tiêu cực khiến trader khó có thể nào giao dịch một cách thoải mái được.

Vậy nên nếu điều này kéo dài, sự nghiệp trading của bạn sẽ luôn có một vách ngăn không thể lên cao hơn được. Muốn thay đổi, bạn phải tự mình phá vỡ bỏ điều này, thay đổi tư duy. Thay vì quá coi trọng thắng thua, bây giờ bạn sẽ tập trung coi trọng những phần công việc khác quan trọng hớn.

2. Hay than vãn


Ai vào nghề một thời gian rồi, thì hầu như 10 người thì đến 9 người than vãn nghề này. Cũng từ thua lỗ mà ra cả nhưng rõ ràng do hiểu biết không đầy đủ nên chúng ta mới gặp nhiều rào cản trong trading như vậy.

Thực tế, bất kì một ngành nghề nào cũng có khó khăn riêng của nó. Và không có nghề nào mà mới bước chân vào nghề mà thành công được, đặc biệt là trading. Vậy nên một điều chắc chắn rằng trading cần quá trình, và nó cũng không hề dễ dàng. Đứng được trong nghề vốn dĩ là khó, để có thể kiếm lợi nhuận về dài hạn thì lại là một câu chuyện dài.


Vậy nên nếu ai hay than vãn, thì không nên lưu lại ở nghề này lâu. Thực tế vốn dĩ đã vậy, nếu không tìm cách xoay chuyển thì tuyệt đối bạn sẽ chẳng nhận được kết quả nào cả. Vậy nên than vãn không những thừa thãi, mà nó ngăn cản bạn có thể nâng cao kĩ năng, đón nhận kiến thức mới và khiến bản thân tốt hơn mỗi ngày.

3. Không xem xét lại bản thân


Đây chính là việc mà mình thấy trader lười nhất. trader thường dễ bị đắm chìm trong kết quả hơn là ngồi nghiêm túc xem xét lại bản thân. Nhưng đây mới là việc cho thấy trader bắt đầu có thái độ nghiêm túc với nghề. Biết xem xét lại bản thân, đánh giá kết quả giao dịch là một trong những cách học hỏi, nâng cao kinh nghiệm trực tiếp nhất mà không tốn đồng tiền nào.

Việc trader chịu ngồi lại đánh giá bản thân cho thấy rằng, họ sẵn sàng nhận sai, và cái họ mong muốn nhất là tìm kiếm được lỗi sai để sửa chữa. Có như vậy lần sau họ mới tránh được lỗi này khi gặp tình huống lặp lại tương tự trong tương lai. Và việc họ cải thiện bản thân mỗi ngày cho tới khi họ có được thành quả chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng nếu chỉ ngồi im thì chắc chắn sự nghiệp trading sẽ chỉ đứng im tại chỗ.

Anh em thấy có đúng không ạ?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$