Xin chào cả nhà!

Chúng ta vẫn thường hay nói rằng cơ thể của chúng ta chính là công cụ quan trọng nhất trong giao dịch. Nhưng làm thế nào để tạo ra giao dịch có lợi nhuận liên tục? Mời cả nhà theo chân mình tìm hiểu về cách lắng nghe cơ thể để làm sao. Trở thành một người giao dịch quyền chọn nhị phân đỉnh hơn nhé!

  1. Một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh = sự tập trung

Một cơ thể không đủ sức khỏe sẽ sản sinh ra những lỗi lầm giao dịch không đáng có đang chờ chực để xảy ra. Chẳng hạn, thiếu ngủ có thể làm bạn nhầm lẫn khi đặt lệnh giao dịch. Còn nếu bạn ăn đồ ăn vặt mỗi ngày sẽ thúc đẩy sự chậm chạp. Ì ạch và có thể dẫn đến nguy cơ bỏ lỡ cơ hội giao dịch.

người giao dịch quyền chọn nhị phân, việc của bạn là phải lắng nghe cơ thể của chính mình để nhận biết các dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang tác động đến hiệu suất làm việc ra sao!

Liệu bạn có mắc nhiều sai lầm hơn khi không ăn đủ thực phẩm tốt cho sức khỏe? Liệu bạn có giao dịch thua lỗ nhiều hơn khi không ngủ đủ giấc? Nếu câu trả lời của bạn cho những câu hỏi trên là “Có” thì đây là lúc bạn nên làm gì đó để thay đổi rồi đấy!

Thể chất khỏe mạnh không có nghĩa là bạn phải đi đến phòng tập thể dục. Và đẩy tạ trong nhiều giờ liền. Đơn giản, bạn chỉ cần ngủ đủ giấc. Ăn đúng loại thực phẩm và thực hiện các động tác kéo dãn hay cardio nhẹ nhàng để giúp máu được lưu thông tốt hơn. Bởi lẽ người giao dịch không thể bước vào trận chiến (thị trường Quyền chọn nhị phân). Mà trên tay cầm vũ khí bị rỉ sét (sức khỏe không đảm bảo) được!

  1. Tư thế làm nên sự khác biệt

Một phần lý do vì sao người giao dịch có thể kiếm được lợi nhuận ổn định là nhờ cách họ thiết lập một môi trường giúp họ chiến thắng các giao dịch. Từ nền nhạc cổ điện êm dịu cho đến thiết lâp đa màn hình hay bùa hộ mệnh trên bàn làm việc, chúng ta có thể làm bất kỳ điều gì miễn sao có lợi cho công việc giao dịch của mình là được!

Có lẽ bạn đã từng nghe về thuật ngữ “dress for success” (“ăn mặc để thành công”), nghĩa là ít nhất trong môi trường kinh doanh, ngoại hình của bạn sẽ ảnh hưởng đáng kể. Cách bạn ăn mặc không chỉ phản ánh cách bạn muốn người khác nhìn thấy bạn. Mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi nỗ lực làm một điều gì đó.

Những ai ăn mặc để thành công thường sẽ tự tin hơn và thể hiện vai trò của họ xuất sắc hơn.


Bạn không nhất thiết phải mặc lên người bộ đồng phục ở Phố Wall để trở thành một người giao dịch thành công (nhưng nếu muốn, không ai có thể cản được bạn làm điều bạn thích). Mà thay vào đó, bạn nên chú ý hơn đến tư thế của mình.

Bí quyết ở đây là hãy lưu ý đến sự tác động của việc thay đổi tư thế đến trạng thái tâm trí của bạn. Liệu dáng ngồi thẳng lưng và nâng cằm lên có giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao dịch? Hay bạn sẽ tập trung hơn khi ngồi bắt chéo hai chân?

Bạn có cảm thấy tích cực hơn. Và giao dịch hiệu quả hơn khi đứng lên để đi bộ vài vòng? Có thể bạn không chú ý đến điều đó. Nhưng tư thế của bạn thực sự tạo ra sự khác biệt trong hiệu suất giao dịch của bạn đấy!​

  1. Trạng thái cảm xúc của bạn có tiếng nói riêng của nó

Việc kiểm soát cảm xúc là một trong những nền tảng của tâm lý giao dịch. Cảm nhận của bạn khi thực hiện giao dịch có ảnh hưởng đến quyết định và hành vi của bạn. Vì vậy việc xác định cảm xúc của bản thân ở cơ hội đầu tiên chính là chiếc chìa khóa để kiểm soát chúng.

Giống như các Người giao dịch quyền chọn nhị phân tìm đến các chỉ báo kỹ thuật để nhận biết các dấu hiệu của hành động giá trong tương gia. Bạn cũng nên học cách chú ý đến “tiếng nói” của cơ thể về những dấu hiệu trạng thái cảm xúc của bạn.

Liệu nhịp thở của bạn có thay đổi khi bạn giao dịch ngược với thị trường? Bạn có nắm chặt bàn tay lại khi chuẩn bị cắt lợi nhuận? Vai bạn có gồng lên trước khi bạn giao dịch tin tức? Thậm chí một dấu hiệu nhỏ của cơ thể như cơn co giật. Cũng có thể cảnh báo về những thay đổi tiềm năng với cảm xúc của bạn.

Là người giao dịch, chúng ta phải học cách sử dụng tất cả các công cụ sẵn có. Kể cả cơ thể của chính mình. Để kiểm soát hành động và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Bạn cứ thử lắng nghe cơ thể của mình xem thử đi. Nếu bắt đầu thấy đó thực sự là một cách để có thêm lợi thế trên thị trường. Thì mình khuyên bạn nên ghi lại những quan sát ấy vào nhật ký giao dịch luôn đi nha. Bởi lẽ bạn sẽ không bao giờ cải thiện được những gì mà bạn không thấy!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY