Câu trả lời ngắn gọn: Đúng!


Theo mình, thiếu vốn là lý do lớn nhất khiến trader thất bại trong lĩnh vực kinh doanh này. Và Brett Steenbarger. Một nhà tâm lý học giao dịch có uy tín cũng nhất trí với điều đó.Mặc dù kỷ luật và sự siêng năng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu. Nhưng nếu bạn có ít hoặc không có vốn để làm việc thì cơ hội bạn tự làm được là rất nhỏ.

Lý do chính khiến các tài khoản nhỏ thường dễ bị cháy hơn. Là bởi overtrading (giao dịch quá mức). Một nghiên cứu cho thấy 99% trader tham gia vào giao dịch. Là vì chúng ta muốn làm giàu hoặc cần tiền.


Chúng ta muốn tất cả, muốn có tiền ngay lập tức. Chúng ta tin rằng mình cũng có thể biến $10.000 thành $40.000 giống như những câu chuyện. Hay được kể bằng cách nạp vào tài khoản giao dịch $500 và dự kiến sẽ tăng gấp đôi mỗi tháng.

Điều này không có gì lạ khi những câu chuyện kiểu như vậy được làm mồi nhử cho ngành công nghiệp này. Tất nhiên, vẫn có những trader biến những tài khoản nhỏ thành cả cơ đồ, nhưng đó chỉ là các trường hợp ngoại lệ. Điều gì khiến bạn nghĩ rằng bạn đang hoặc sắp là một trong số họ? Nhiều khả năng bạn sẽ có tâm lý cờ bạc và đốt cháy tài khoản của mình không ít lần.

Nếu bạn phải tạo ra một khoản % lãi nhất định mỗi tháng chỉ để làm giàu nhanh. Bạn sẽ tạo ra rất nhiều áp lực cho bản thân. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến giao dịch của bạn một cách tiêu cực.


Ngoài ra, bạn có thể sẽ dần chuyển sang day trading. Và theo dõi cùng lúc nhiều công cụ để nhanh chóng vào lệnh nhiều nhất có thể. Mặc dù việc trở thành một day trader không có gì là sai trái. Nhưng các mục tiêu của bạn thường sẽ bị chia nhỏ hơn so với các swing trader và do đó. Bạn sẽ trả nhiều phí commission hơn so với lợi nhuận bạn thu về. Hay nói cách khác, điều này hoàn toàn có thể giết chết một chiến lược có lợi nhuận!Còn nữa, rất khó để duy trì sự kiên nhẫn khi chơi với số tiền cược nhỏ. Liệu bạn có thể thực sự ngồi trước màn hình cả ngày. Sau đó tham gia giao dịch chỉ trong 1 giờ. Quản lý nó một cách chính xác và đạt được lợi nhuận $30 – một cách hạnh phúc? Về mặt tâm lý, việc giao dịch trên một tài khoản nhỏ sẽ không hiệu quả đối với hầu hết chúng ta.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên tăng kích thước, Đặt cược của mình cho đến khi tài khoản của bạn bị tổn thương. Mà chắc chắn tốt hơn hết, bạn nên trade trên một tài khoản demo “lớn” thay vì một tài khoản real “nhỏ”.


Một tài khoản demo $50.000 sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện kế hoạch của mình hơn nhiều. So với khi giao dịch tài khoản real $500. Niềm vui nằm ở những con số 0 đằng sau.;) Kiếm $2.000 ảo thoả mãn hơn $20 thật, tin mình đi!
Và khi bạn đã chứng minh được trên tài khoản demo trong 3 tháng liên tiếp rằng bạn có khả năng trade có lãi, thì hãy chuyển sang trade real – một tài khoản lớn. Theo cách đó, thành công của bạn sẽ đến nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn cố gắng làm việc cật lực cho một mục tiêu lớn.Nhưng phải làm gì khi bạn không đủ khả năng nạp tiền cho một tài khoản đủ lớn (giả sử $50.000)? Có một số lựa chọn sau đây:

 

  1. Thu hút các nhà đầu tư tham gia – dễ dàng với hồ sơ theo dõi đã được xác minh.
  2. Tiếp tục công việc hiện tại và nạp tiền vào tài khoản của bạn vào cuối mỗi tháng có lãi.
  3. Bắt đầu những công việc khác để mở ra nhiều luồng thu nhập thụ động (cực kỳ recommend cho các trader).
  4. Cố gắng xin vào các vị trí trader chuyên nghiệp cho các prop trading firm.
  5. Truyền kiến thức trading của bạn cho các trader đang gặp khó khăn và nhận về học phí (cho việc làm cố vấn, giảng dạy, lớp học trực tuyến, tất nhiên, phù thuộc vào bạn, nếu bạn có lãi).

 

Trading không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng, mà nó là một công việc kinh doanh như bất kỳ công việc kinh doanh nào khác (đơn giản nó sẽ không thể hoạt động tốt nếu không có nhiều thanh khoản).


Thông thường, khi mọi người dấn thân vào trading. Họ sẽ muốn từ bỏ công việc chính của mình và thậm chí không muốn nghĩ đến việc làm bất cứ điều gì khác ngoài trading. Mặc dù niềm tin. Và đam mê đó là rất quan trọng, nhưng về lâu về dài. Nó sẽ giúp bạn trở thành một trader giỏi hơn. Nhanh hơn nếu bạn có các nguồn thu nhập khác để tựa vào. Cũng như thúc đẩy cho tài khoản giao dịch của mình.

Vậy, về con số tuyệt đối, mục tiêu của bạn là gì? Vâng, nó phụ thuộc vào chi phí sinh hoạt của bạn. Sống ở Tokyo đương nhiên sẽ yêu cầu bạn phải có một tài khoản giao dịch lớn hơn là sống ở Bangkok.

Kích thước tài khoản giao dịch là lý tưởng nếu bạn mạo hiểm 1% hoặc 2%,. Thì bạn vẫn có thể kiếm sống bằng bội số 1R mỗi tháng. Có nghĩa là nếu bạn có tài khoản $50.000 và mạo hiểm 2% cho mỗi giao dịch. Thì đó sẽ là $1.000 – số tiền này sẽ trang trải chi phí hàng tháng của bạn. Phần còn lại sẽ được sử dụng để phát triển tài khoản của bạn và làm cho cuộc sống tốt hơn.

Trong một viễn cảnh lý tưởng. Bạn thậm chí sẽ không phải rút tiền từ tài khoản giao dịch của mình vì bạn còn có các nguồn thu nhập khác. Tiếp cận trading như thế này sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn.

Nếu bạn chỉ cần 2-3 giao dịch tốt mỗi tháng, bạn sẽ trở thành một trader giỏi hơn nhiều. Vì bạn sẽ tự động kén chọn hơn RẤT NHIỀU. Việc ngồi yên một chỗ và chờ đợi sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và bạn sẽ không bị căng thẳng như trước nữa.


Hãy đối xử với trading như một công việc kinh doanh, thay vì như một chuyến đi đến sòng bạc, và bạn sẽ thấy mọi sự đổi thay!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$