Kết cấu của một tuần giao dịch rất giống với cấu trúc của một trận bóng đá

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong giới trader. Đó là: Tôi có thể kỳ vọng thực hiện bao nhiêu giao dịch một tuần? Còn giới banh bóng, câu hỏi lớn được mọi người quan tâm, đó là: Khi nào bạn kỳ vọng về một bàn thắng? Thống kê cho chúng ta biết rằng có nhiều bàn thắng được ghi vào phút 90 hơn bất kỳ bàn thắng nào khác. Tất nhiên, điều này tính luôn cả thời gian bù giờ. Nhưng trò chơi này vẫn có một cấu trúc chiến lược riêng. Và đây là điểm tương tự với một tuần giao dịch. Hãy để mình giải thích nhé!

 

Hòa vào nhịp điệu

 


Khi bắt đầu hầu hết các trận bóng. Các cầu thủ thường rơi vào trạng thái căng thẳng và lo lắng. Họ dành ra 10-15 phút đầu tiên để cảm nhận đội đối phương. Bằng cách chuyền bóng xung quanh. Họ sẽ cố gắng hòa mình vào một nhịp điệu. Một khi nhịp thi đấu đã ổn định và họ đã hiểu được đội đối phương. Các cầu thủ sẽ bắt đầu gia tăng áp lực và tìm kiếm cơ hội trong hàng phòng ngự đội kia. Họ có thể sút bóng ra ngoài khung thành, những điều đó cũng không có gì quá nghiêm trọng!


Khi các cầu thủ chuyền bóng từ bên này sang bên khác. Làm cho những cầu thủ của đội bạn phải chạy lên chạy xuống. Thì tức là họ đang thử nghiệm hệ thống phòng thủ của đội bạn. Nói tóm lại, các cầu thủ đang cố gắng tiếp cận vào những điểm yếu của đối thủ, những khu vực mà họ có thể khai thác thành lợi thế của đội mình.Được nửa trận đấu. Cả huấn luyện viên và các cầu thủ đều đã đánh giá được rất kỹ đội bạn. Họ biết chính xác nơi nào để tấn công – đó là nơi mà họ sẽ dồn lực tập trung tấn công trong nửa trận đấu còn lại.Hiệp hai sẽ bắt đầu với một nhịp độ cao hơn, vì các đội đều đang phải thi đấu với đồng hồ đếm ngược để đạt được mục tiêu chiến thắng. Các cầu thủ đã biết chính xác đâu là nơi phải dồn công lực vào tấn công.


Và đó là một phút review về những gì xảy ra đằng sau một trận bóng. Nhưng nếu bạn nghĩ về nó trong một phút thì nó cũng không khác mấy một tuần giao dịch đâu!

Bắt đầu tuần

 


Cách tiếp cận thị trường vào thứ Hai thường rất thận trọng vì thị trường cần kết nối lại sau cuối tuần. Đà giá từ giao dịch hôm thứ Sáu thường sẽ yếu dần kết hợp với các sự kiện địa chính trị xảy ra trong những ngày cuối tuần, vẫn có một số trader sẽ miễn cưỡng giao dịch vào thứ Hai vì sợ gapping hoặc slippage. Tuy nhiên, đó đúng ra là một thời điểm tốt để phân tích tất cả các biểu đồ và cảm nhận về những gì đang diễn ra trên thị trường.


Vào thứ Ba, các trader sẽ cảm thấy tự tin hơn vì các loại tiền tệ chính đã có thời gian để kết nối lại và tìm thấy nhịp điệu của chúng. Bất kỳ sự kiện kỳ lạ nào xảy ra vào cuối tuần đều đã được phản ánh vào giá. Và hành động giá đã bắt đầu lắng xuống. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu tập trung vào dữ liệu kinh tế. Tìm kiếm một cơ hội tiềm năng để kết nối thành công với bức tranh Phân tích kỹ thuật.

Xuyên suốt giữa tuần

 


Đến thứ Tư, chắc hẳn các trader đã bắt đầu đồng điệu hoàn toàn với thị trường rồi. Đã đi được nửa chặng đường. Do vậy, các bạn nên hiểu cặp tiền nào đang di chuyển và dữ liệu kinh tế sắp tới nào cần tập trung vào. Thỉnh thoảng, bạn có thể tham gia một vài giao dịch táo bạo hơn vào thứ Tư để kiếm thêm lợi nhuận cho tài khoản vì các cơ hội giao dịch lớn thường ít xảy ra vào nửa sau của tuần.Thứ Năm chủ yếu là ngày giao dịch bận rộn nhất trong tuần và không có gì ngạc nhiên khi các trader lại đặc biệt tập trung vào thời điểm này. Điều tốt là vào thứ Năm, các biều đồ thường siêu rõ ràng và các loại tiền tệ đã hình thành xu hướng cả rồi. Thứ Năm cũng là thời điểm công bố các dữ liệu kinh tế có sức ảnh hưởng nhất. Điều này cho phép bạn đặt ra các cú trade “chính xác” trên các cặp tiền tệ liên quan.

Cuối tuần


Nếu bạn không ghi được bàn thắng nào vào thứ Năm thì bạn vẫn còn ngày thứ Sáu để giao dịch nhé! Đừng quá lo lắng! Vào thứ Sáu, nhịp điệu của các cặp tiền tệ chính thường rất trơn tru và nó dễ dàng hơn để chọn ra chúng.

Vậy, bạn có thể kỳ vọng bao nhiêu giao dịch một tuần và khi nào bạn có thể kỳ vọng?

 


Chà, nó còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị và cách tiếp cận thị trường của bạn. Khâu chuẩn bị của bạn càng tốt, bạn sẽ có thể xử lý các tình huống bất ngờ tốt hơn. Có tuần sẽ có rất nhiều cơ hội giao dịch, nhưng có tuần sẽ rất hẻo kèo.


Mình biết cơ hội giao dịch tốt nhất thường xuất hiện từ thứ Tư trở đi, nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn không thể kiếm được tiền từ đầu tuần nếu cơ hội tự xuất hiện. Đó là lúc bạn cần phải quản lý kỳ vọng của mình và giảm áp lực của bản thân để sẵn sàng “ghi bàn”.


Các bàn thắng có thể xuất hiện vào thời điểm bạn ít mong đợi nhất. Nhưng nhìn chung, chúng sẽ đến khi bạn chuẩn bị sẵn sàng. Kiên nhẫn chờ đợi thời cơ và sau đó không ngần ngại tấn công khi cơ hội mở ra. Đó là một lối chơi chuyên nghiệp trong trading!Các trader chuyên nghiệp cũng như các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Đều có một cách tiếp cận theo phương pháp. Họ biết khi nào nên thư giãn, khi nào nên tập trung. Và quan trọng nhất là khi họ nhìn thấy một cơ hội, họ sẽ cố gắng tận dụng nó bằng mọi giá.Nếu bạn có thể áp dụng cấu trúc này vào trong giao dịch của mình. Thì mình đảm bảo rằng, bạn sẽ cảm thấy ít áp lực hơn. Và tài khoản giao dịch của bạn cũng sẽ “khỏe mạnh” hơn!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

:D