Báo cáo tài chính doanh nghiệp hoa kỳ sẽ bắt đầu được cập nhật trong tuần này và các nhà đầu tư có thể an tâm phần nào những thời điểm khó khăn nhất đã qua. Nhưng tin tức này sẽ có thể bị lu mờ trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11, khi thị trường cố gắng đánh giá triển vọng cho gói kích thích bổ sung từ Washington. Các báo cáo về lạm phát của Hoa Kỳ, doanh số bán lẻ và dữ liệu thất nghiệp sẽ được theo dõi chặt chẽ. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới sẽ gặp nhau và câu chuyện Brexit vẫn tiếp diễn. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.
Thu nhập ngân hàng


Sau khi kết quả thu nhập quý 2 của Hoa Kỳ tốt hơn dự kiến, quý 3 sẽ cho biết liệu những dự báo ảm đạm về lợi nhuận của các công ty trước đó có chính xác hay không.Mùa báo cáo sẽ được khởi đầu với kết quả từ một số ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, những ngân hàng có khả năng đã bị ảnh hưởng bởi lãi suất thấp kỷ lục gần như kỷ lục và cuộc suy thoái do đại dịch gây ra. Trong đó đáng chú ý là những cái tên như JPMorgan, Citigroup, Goldman Sachs hay Bank of America.Một số thông tin cho thấy sự tích cự và các ước tính được cải thiện trong những tuần gần đây. Liệu điều đó có đủ để hỗ trợ cổ phiếu trong những tuần tới hay không vẫn còn phải xem.

Trì hoãn gói kích thích


Giới chức Mỹ vẫn không đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ tài chính liên quan đến đại dịch Covid và Lãnh đạo Thượng viện cho biết sự nghi ngờ về khả năng Quốc hội có thể thông qua một gói trước cuộc bầu cử.


Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cho biết ông muốn một gói kích thích kinh tế lớn hơn. Trump dường như hy vọng về một thỏa thuận về dự luật kích thích trước bầu cử để hỗ trợ hoạt động tái tranh cử của ông.

Khoảng một nửa trong số 22,2 triệu người bị mất việc làm trong giai đoạn đầu của đại dịch vẫn không có việc làm và các nhà kinh tế đang dự đoán việc tuyển dụng sẽ tiếp tục chậm lại trong năm nay và năm 2021, đặc biệt là nếu không có các khoản cứu trợ tài chính bổ sung.

Thông cáo của FED


Việc không có tiến triển trong các cuộc đàm phán về gói kích thích có thể dẫn đến nhiều nhận xét tiêu cực hơn từ một số quan chức FED được chuẩn bị đưa ra trong tuần, bao gồm Chủ tịch Fed New York John Williams, Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan và Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari.Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida và Randal Quarles đều sẽ phát biểu vào thứ Tư và thứ Năm tại một sự kiện bên lề các cuộc họp của IMF.Hoa Kỳ dự kiến sẽ công bố số liệu CPI vào thứ Ba và báo cáo thất nghiệp hàng tuần sẽ được công bố vào thứ Năm. Trong khi mức khai báo thất nghiệp mới là thấp nhất kể từ tháng 3. Thứ sáu sẽ chứng kiến số liệu doanh số bán lẻ trong tháng 9 cùng với dữ liệu về sản xuất công nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng.

IMF nhóm họp


IMF và Ngân hàng Thế giới sẽ tổ chức các cuộc họp thường niên trực tuyến, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cấp bách cần thảo luận.


Cả hai tổ chức đã kêu gọi nhóm G20 gồm các nền kinh tế lớn nhất thế giới gia hạn việc đóng băng thanh toán nợ từ các quốc gia nghèo trên thế giới sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Hơn 100 quốc gia đã yêu cầu IMF hỗ trợ tài chính và nhu cầu hỗ trợ có thể lên tới 100 tỷ USD.Tuần trước, Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva đã chỉ ra rằng quỹ sẽ thực hiện một sửa đổi nhỏ về dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu của mình trong tuần này, nhưng cảnh báo rằng trong khi nền kinh tế toàn cầu đang ở trong tình trạng “kém thảm hại hơn” so với hồi tháng 6, nó vẫn phải đối mặt với “lâu và không đều ”phục hồi.

Câu chuyện Brexit


Thời hạn áp đặt của Vương quốc Anh cho một thỏa thuận thương mại EU hậu Brexit rơi vào cuối tuần này và vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy mờ nhạt cho thấy một thỏa thuận mới có thể được ký kết.


Các nhà đàm phán đã cảnh báo rằng một lượng lớn văn bản cần thực hiện ngay cả khi một thỏa thuận đạt được. Một báo cáo khác cho thấy EU đang chuẩn bị cho các cuộc đàm phán kéo dài đến giữa tháng 11.

Hội nghị thượng đỉnh từ ngày 15-16 tháng 10 của EU sẽ đánh giá tiến trình. Đồng bảng Anh đang tăng trong khi đó, nhưng ngay cả khi một thỏa thuận được ký kết, bản chất qua lại của mối quan hệ mới của Anh với EU có thể tiếp tục khiến thị trường chao đảo.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$