Hành trình để trở thành người giao dịch nhị phân chuyên nghiệp không hề đơn giản. Nó đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư tài chính, thời gian, sức khỏe và cả tinh thần.

Giao dịch nhị phân càng lâu không hề đồng nghĩa với sự chuyên nghiệp. Phải có một chiến lược với tầm nhìn dài hạn để có thể đạt được điều này. Nhưng trước hết, bạn cần phải loại bỏ một số yếu điểm được thể hiện qua các dấu hiệu sau đây:

1. Tôi phải trả thù với giao dịch tiếp theo và lấy lại toàn bộ tiền đã mất

Nếu bạn nói câu trên, bạn sẽ là đồ ăn thức uống “cúng” cho thị trường. Và đây là kiểu người giao dịch không bao giờ thành công.

Bản chất của mỗi người giao dịch nhị phân là độc lập với nhau. Thua một giao dịch không liên quan gì đến kết quả giao dịch tiếp theo. Những gì bạn muốn khi nói ra câu đó chỉ là sự tức giận.

Hãy luôn kiềm chế và tuân thủ chặt chẽ hệ thống quản lý vốn. Nếu bạn rủi ro 10%, chỉ cần xuất hiện 1 chuỗi liên tiếp 5 giao dịch thua, bạn cháy nửa tài khoản. Hãy nhìn thấy hậu quả trước khi hành động.

2. Broker lừa đảo, tự ý điều chỉnh lệnh của tôi

Có lẽ đây là câu nói kinh điển của khá nhiều người giao dịch. Trên thực tế, có chuyện lừa đảo ấy không?

Có đấy! Ngành giao dịch nhị phân đã chứng kiến quá nhiều vụ lừa đảo.

Nhưng hãy nhìn theo 1 góc độ khác. Có rất nhiều broker hợp pháp và trung thực khác. Bạn là người nắm sự lựa chọn. Broker lừa đảo thường chỉ lừa được người tham. Hãy sử dụng dịch vụ của các broker lớn, uy tín như GGbinary để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Còn nếu bạn đang giao dịch với broker uy tín mà vẫn thường nói câu trên, thì đó là do bạn đang tìm người đổ lỗi. Tự chịu trách nhiệm với kết quả giao dịch nhị phân là hành động bắt buộc cần có ở “1 pro giao dịch”.

3. Tôi đã thua liên tiếp 5 giao dịch rồi, nghĩa là tôi sắp thắng

Như mình đã đề cập ở câu số 1. Mỗi là độc lập so với nhau. Việc bạn thua 5 giao dịch hay 10 giao dịch cũng chẳng thay đổi xác suất ở giao dịch tiếp theo cả.

Hãy nắm rõ quy luật xác suất từ thị trường. Sự tồn tại của khả năng thắng và thua là bất di bất dịch. Không gì có thể thay đổi được tính chất ngẫu nhiên ấy. Đó là lí do bạn cần phải kỷ luật và quản lý rủi ro.

4. Tôi vào lệnh trễ, nhưng cũng không sao đâu, giá chưa đạt mức TP mà

Đây là hành vi phá vỡ kỷ luật giao dịch nhị phân. Nó nguy hiểm hơn bạn nghĩ nhiều lần, kể cả bạn có thắng cú giao dịch đó.

Ví dụ nhá, bạn có tỉ lệ R:R là 1:2. Giá tạo pinbar, và bạn quên cài alert nên bỏ lỡ mất, giá đang đi đúng hướng. Bạn vào lệnh bởi vì dù trễ nhưng vẫn đang đúng dự đoán đấy thôi. Không đơn giản vậy điều. Điều này sẽ phá mất tỉ lệ R:R. Thua sẽ lớn hơn thắng. Hành vi này kéo dài sẽ khiến bạn thất bại.

Còn tiếp…

Đăng kí tham gia tại ĐÂY