Nhận biết được một ngưỡng kháng cự hỗ trợ mạnh mẽ là kỹ thuật rất quan trọng, nó không chỉ giúp trader xác định được những vùng giá quan trọng mà nhiều nhà giao dịch tập trung theo dõi tại đó, đồng thời giúp trader tìm ra được nhiều thiết lập giao dịch chất lượng cao tại đó.


Có những yếu tố quan trọng hình thành nên một ngưỡng kháng cự hỗ trợmạnh. Bài viết này sẽ chia sẻ cho anh em trader những yếu tố quan trọng đó, giúp cho trader nhanh chóng xác định được một ngưỡng hỗ trợ kháng cự mạnh.

Cách xác định một ngưỡng kháng cự hỗ trợ mạnh


Để xác định một ngưỡng kháng cự hỗ trợ mạnh, trader cần xem xét những yếu tố sau:

  • Cú chạm đầu tiên: Cú chạm hay thoái lui về ngưỡng hỗ trợ kháng cựmạnh lần đầu tiên này thường rất mạnh.
  • Số điểm chạm: Số lần chạm vào ngưỡng kháng cự hỗ trợ càng nhiều thì ngưỡng đó càng mạnh.
  • Khối lượng: Khối lượng tại một vùng giá cụ thể càng cao thì vùng giá đó càng có nhiều khả năng trở thành ngưỡng kháng cự hỗ trợ mạnh.
  • Cách giá rời khỏi một vùng: giá di chuyển ra khỏi một vùng càng mạnh thì chứng tỏ cung hoặc cầu tại vùng đó càng mất cân bằng. Chứng tở dòng tiền thông minh giao dịch tại đó với khối lượng rất lớn.
  • Giá đã dành bao nhiêu thời gian tại ngưỡng hỗ trợ kháng cự này?:thời gian giá trụ lại một vùng càng ít thì cung và cầu sẽ càng mất cân bằng ở vùng giá đó.
  • Giá di chuyển khỏi vùng đó bao xa trước khi quay trở lại đó?: Giá di chuyển càng xa khỏi một vùng trước khi quay trở lại đó thì chúng tỏ vùng đó càng mạnh.

Đây là những yếu tố ít trader nào để ý tới. Mỗi khi anh em xác định kháng cựhỗ trợ thì nên kiểm tra qua một lượt những yếu tố trên để chắc chắn ngưỡng kháng cự hỗ trợ mà mình lựa chọn thực sự là ngưỡng hỗ trợ kháng cự mạnh nhé.

Khi nào thì một ngưỡng hỗ trợ kháng cự dễ bị phá vỡ


Một ngưỡng kháng cự hỗ trợ dễ bị phá vỡ khi:

  • Ngưỡng hỗ trợ có xu hướng dễ bị phá vỡ khi nằm trong xu hướng giảm
  • Ngưỡng kháng cự có xu hướng dễ bị phá vỡ khi nằm trong xu hướngtăng
  • Hỗ trợ và kháng cự có xu hướng bị phá vỡ khi có một vùng giá đi ngang hẹp tại Hỗ trợ kháng cự.
  • Việc giá kiểm tra ngưỡng hỗ trợ kháng cự quá thường xuyên sẽ làm suy yếu ngưỡng này và nó dễ có xu hướng bị phá vỡ.

Đối với cái thứ 4, để cho anh em hiểu lý do vì sao giá retest quá thường xuyên sẽ khiến cho ngưỡng kháng cự dễ bị phá vỡ, đó là vì:

Thị trường đảo chiều ở ngưỡng kháng cự là vì do có áp lực bán đẩy giá xuống thấp hơn. Áp lực bán này có thể đến từ các tổ chức lớn hoặc đơn đặt hàng từ dòng tiền thông minh.

Hãy tưởng tượng rằng nếu thị trường liên tục kiêm tra một ngưỡng kháng cựthì các lệnh giao dịch chờ cuối cùng cũng sẽ được khớp đầy đủ. Khi các đơn đặt hàng được lấp đầy rồi thì sẽ chẳng còn ai trên thị trường bán cả. Đây chính là lúc mà một ngưỡng kháng cự không có ai bán sẽ bị phá vỡ.
Như ví dụ bên dưới:


Hình bên dưới cho thấy ngưỡng kháng cự dễ dàng bị phá vỡ trong xu hướngtăng:Hình bên dưới cho thấy một ngưỡng kháng cự dễ dàng bị phá vỡ khi giá hình thành một vùng giá đi ngang hẹp tại đó:Những kiến thức nhỏ liên quan đến ngưỡng hỗ trợ này hy vọng hữu ích với anh em nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here