MỘT NGÀY TĨNH LẶNG CŨNG GIÚP USD HỒI PHỤC MỘT CHÚT?


Trong phiên Mỹ vừa qua, đồng đô la đã hồi phục giá và nhưng tăng không quá mạnh mẽ với các đồng tiền chính khác. Lý do mà chúng ta nhìn thấy chỉ có thể là cải cách thuế và các bước di chuyển của các thị trường tài chính khác đối với đồng bạc xanh.
Chứng khoán Mỹ đã khởi đầu tuần tăng điểm sau khi đảng Cộng hòa đạt được thoả thuận về hình thức cắt giảm thuế của Hoa Kỳ, với chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq Composite đã đạt mức cao mới.
Các cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện và Thượng viện đã được lên kế hoạch nhằm giảm các mức thuế suất của công ty lẫn cá nhân và các nhà lập pháp đang nhắm tới việc đưa dự luật này trình lên Tổng thống Donald Trump để ký kết trước lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, lợi tức trái phiếu giảm đã giới hạn mức tăng của đồng USD.
Về tin tức chính trị, tổng thống Donald Trump vừa tuyên bố rằng Mỹ sẽ theo đuổi một chính sách đối ngoại cứng rắn để thực hiện lời hứa “Nước Mỹ là ưu tiên số một” trong bài phát biểu giới thiệu tài liệu chiến lược an ninh quốc gia của ông. Chiến lược an ninh quốc gia, theo uỷ quyền của Quốc hội, mô tả cách tiếp cận của chính quyền Trump đối với một loạt các thách thức toàn cầu bao gồm chương trình hạt nhân của Triều Tiên, khủng bố quốc tế, sự xâm lược của Nga và ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.
Bước đầu tài liệu cho thấy chính quyền Trump sẽ cứng rắn đối với cả Nga và Trung Quốc. Tuy nhiên, trong bài phát biểu của ông, Trump đã hoà nhã hơn, mô tả hai quốc gia này là đối thủ tiềm năng và đối tác. Các nhà đầu tư kì vọng các sách lược này sẽ củng cố sức mạnh Hoa Kỳ cũng như đồng đô la. Hôm nay, sau một ngày yên tĩnh, lịch kinh tế USD sẽ tập trung vào các báo cáo xây dựng nhưng tin chính trị vẫn có thể mang đến tác động mạnh hơn cho đồng bạc xanh.