Thứ Ba (27/3), giá đã giảm từ mức cao gần sáu tuần, trong phiên Mỹ thấp nhất xuống thăm dò đến 1.337,70 USD/ ounce, đóng cửa tại mức 1.344,60 USD/ ounce, giảm 8,7 USD, biên độ giảm là 0,64%.Do đồng đô la Mỹ tăng, tâm lý rủi ro thị trường tài chính toàn cầu sẽ phục hồi, nhưng giá vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi một loạt cục thế căng thẳng địa lý chính trị.

Đô la Mỹ đổi một giỏ các loại tiền tệ chính tăng vào thứ 3. Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,38% lên 89,364 , trước đó giảm xuống tới mức thấp nhất trong 5 tuần là 88,942. Trong tháng này, thị trường tài chính toàn cầu đang biến động. Do Tổng thống Hoa Kỳ Trump áp đặt thuế quan cho hàng Trung Quốc, Trung Quốc đã nói rằng nó sẽ đáp ứng lại vấn đề. Nhưng, Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị đàm phán thương mại đã làm dịu đi những lo ngại của người đầu tư về cuộc chiến thương mại.

Thái độ của ông Trump đối với thuế quan thương mại đã làm dịu, Ông Trump đã đưa tin ra Twitter vào thứ ba và nói, “Hoa Kỳ và nhiều nước đang tham gia vào các cuộc đàm phán thương mại, những quốc gia này đã không đối xử công bằng với Hoa Kỳ trong nhiều năm nay và tất cả các bên đều sẽ hài lòng với kết quả đàm phán. “. Cho đến nay, Liên minh châu Âu, Úc, Argentina, Brazil và Hàn Quốc và các nền kinh tế khác đã được Hoa Kỳ miễn thuế thép và nhôm.

Với tâm lý tránh rủi ro sụt giảm, giá vàng đã giảm phá vỡ mức 1340 USD vào thứ ba, và các nhà phân tích vẫn lạc quan với giá vàng tăng trong thị trường sau. Chuyên gia phân tích hàng hóa Simona Gambarini của Capital Economics cho biết: “Các cuộc đàm phán sẽ mất vài tháng và sự không chắc chắn xung quanh tình hình kinh doanh toàn cầu mới bị xóa. Trong thời kỳ này, vàng sẽ thường nhận lợi, và trong ngắn hạn, chúng ta chắc chắn sẽ thấy vàng tăng lên. “

Chuyên gia cao cấp của Wall Street và Giám đốc điều hành Capital Capital Châu Âu Thái Bình Dương Seeking Alpha đã viết vào thứ ba rằng một khi giá vàng vượt quá 1.400 đô la Mỹ, vậy không gì có thể ngăn chặn được giá vàng tăng lên tới 1.500 hoặc 1600 đô la Mỹ. với giá cả này, trong thị trường sẽ không có nhiều người bán ở mức giá này, nhưng sẽ có nhiều người mua.

Giá vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi một loạt cục thế căng thẳng địa lý chính trị. Sau khi Nhà Trắng ra lệnh trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga, 22 quốc gia trong đó có Hoa Kỳ đã áp dụng những biện pháp tương tự, phía Moscow cho biết sẽ có phản ứng cứng rắn, nhưng vẫn mở cửa cho các cuộc đàm phán về ổn định chiến lược với Washington. Thị trường cần thận trọng về vấn đề này.

Về mặt kỹ thuật, vàng một lần nữa giảm xuống dưới mức 1350, và sẽ điều chỉnh phiên trong ngắn hạn, xu hướng tăng và xu hướng giảm có thể lặp đị lặp lại tại mức này, áp lực tăng là mức 1350 và mức cao của giai đoạn trước 1365,90 USD / oz. Về mặt giảm, mức hỗ trợ 1340 sẽ được thách thức hơn nữa, tiếp theo là mức 1330 và 1320, và lợi thế hỗ trợ ngắn hạn của giá vàng bị phá hủy trên mức độ nhất định.

Trong ngày, thị trường toàn cầu sẽ đón hai dữ liệu lớn vào tối nay – GDP quý IV của Mỹ và chỉ số vật giá PCE quý IV, người giao dịch mật thiết chú ý đến vấn đề này, điều này sẽ hướng dẫn cho xu hướng của đồng USD trong ngắn hạn, từ đó thêm bước ảnh hưởng giá vàng.