Tỷ phú sở hữu quỹ đầu tư Alan Howard đã thực hiện những khoản đầu tư cá nhân khá lớn vào tiền số và anh chia sẻ đang lên kế hoạch bỏ thêm nhiều tiền hơn vào loại tài sản này và công nghệ bolckchain đứng đằng sau đó.

Mặc cho đà giảm mạnh, một tỷ phú phố Wall vẫn đang tiếp tục ‘đầu tư mạnh’ vào tiền số
Một nguồn tin của tờ Bloomberg tiết lộ, tỷ phú sở hữu quỹ đầu tư Alan Howard đã thực hiện những khoản đầu tư cá nhân khá lớn vào tiền số và anh chia sẻ đang lên kế hoạch bỏ thêm nhiều tiền hơn vào loại tài sản này và công nghệ bolckchain đứng đằng sau đó. Tuy nhiên có một đặc điểm là Howard không giao dịch tiền số.

Một vài đối tác tại quỹ đầu tư do anh đồng sáng lập là Brevan Howard Asset Management cũng thực hiện những khoản đầu tư độc lập tương tự. Các khoản đầu tư không liên quan tới quỹ trị giá 9,1 tỷ USD của họ.

Một người phát ngôn của Howard và phía công ty của anh từ chối bình luận về vấn đề này.

Howard – 54 tuổi đã tuyển ít nhất 1 người làm việc cho anh liên quan tới những tài sản kỹ thuật số và đang có ý định tuyển thêm vài người nữa. Anh có thể thực hiện những khoản đầu tư dưới dạng rót vốn cho những công ty về blockchain và có thể tham gia vào các thương vụ ICO.

Hành động này của Howard trong lĩnh vực tiền số được cho là đi ngược lại với xu hướng chỉ trích hoặc thái độ ghét bỏ của rất nhiều ngôi sao trong lĩnh vực tài chính ở phố Wall từ Jamie Dimon tới Warren Buffett. Sự thổi bay giá trị của bitcoin trong 6 tháng qua đã khiến việc đầu tư vào đây trở thành một trong những đề tài gây tranh cãi nhất trong lịch sử.

Một vài nhân vật bày tỏ quan điểm ủng hộ tiền số bao gồm cả cựu quản lý quỹ đầu tư Mike Novogratz, tỷ phú Mark Cuban và Peter Thiel.

Bắt đầu tư năm 2017 khi bitcoin – loại tài sản kỹ thuật số được biết đến nhiều nhất đã chứng kiến mức tăng 1.400% và hợp đồng tương lai bitcoin bắt đầu được giao dịch trên những sàn giao dịch chính thống. Đà tăng trưởng mạnh trước đó rồi đến sự sụt giảm 42% kể từ khi khởi đầu năm 2018 đã khiến nhà chức trách toàn cầu bắt đầu để mắt tới loại tiền số này.

Trong một diễn biến khác, quỹ đầu tư của Brevan Howard đã chứng kiến năm kinh doanh tồi tệ nhất trong lịch sử là năm ngoái. Giống như những quỹ đầu tư khác đặt cược vào xu hướng kinh tế tại những thị trường đã phát triển, tính bất ổn của thị trường khiến họ khó kiếm được tiền.