Ví trên điện thoại thông minh đầu tiên cho hệ thống Lightning Network (LN) của Bitcoin vừa mới được cho ra mắt vào ngày 04/04, đánh dấu một bước tiến mới của công nghệ này.

Đặt mua ví cứng TREZOR ngay

Ví điện tử Eclair, được phát hành bởi startup công nghệ ACINQ, hiện đã có mặt trên cửa hàng Google Play cho những người dùng hệ điều hành Android.

Các thiết bị thông minh dùng hệ điều hành phiên bản 5.0 hoặc mới hơn bây giờ có thể gửi đi một lệnh thanh toán Lightning, mà chỉ tốn một phần phí nhỏ so với mạng Bitcoin thông dụng và giao dịch sẽ được xác nhận gần như ngay lập tức.

“Ví điện tử Eclair là ví Bitcoin thế hệ tiếp theo mà hoàn toàn tương thích với Lightning Network. Nó có thể được sử dụng như một ví Bitcoin thông thường, nhưng cũng có thể được kết nối với Lightning Network để tận dụng được mức phí rẻ và giao dịch tức thời”, ACINQ mô tả sản phẩm của mình trên GitHub.

sản phẩm mới trên là những bước đi mới nhất trong lộ trình chính nhằm áp dụng rộng rãi công nghệ LN vào đầu năm nay.

Tháng 3 vừa rồi, giao thức này đã triển khai phiên bản mainnet đầu tiên, với hàng loạt những công cụ phục vụ người dùng khác đang chờ được trình làng bởi nhiều nhà phát triển độc lập.

Lightning Network triển khai phiên bản beta, nhận tài trợ 2,5 triệu đô từ CEO Twitter cùng nhà đầu tư của Tesla và SpaceX – Thị trường coins – Coin68
ứng dụng beta chính thức đầu tiên của lightning network (ln) đã được ra mắt hồi ngày 15/03 khi các nhà phát triển của lighting labs tiết lộ rằng nó đã nhận được đến 2,5 triệu đô đầu tư từ một số cái tên “có máu mặt”.

Sự gia tăng các lựa chọn là nhờ công nghệ SegWit được tích hợp ngày càng rộng rãi trên mạng lưới Bitcoin trong năm 2018 này, hứa hẹn sẽ là nền tảng thuận tiện để cho hệ thống LN phát huy tối đa các chức năng của mình lên đồng tiền điện tử số 1 thế giới.