Mặc dù đang có những sự điều chỉnh, tuy nhiên một số “anh hào” trên mạng xã hội dành cho trader – tradingview đã bắt đầu tìm kiếm những dấu hiệu để củng cố cho niềm tin của họ. Tất nhiên, chúng ta nên giao dịch theo những gì chúng ta thấy và quan sát được, còn những yếu tố khác chỉ là tham khảo, nhưng đây là một bài post khá thú vị, nên mình xin dịch lại để anh em cùng tham khảo chơi:
—–

Chào các nhà giao dịch và nhà đầu tư!

Với việc Bitcoin đang thể hiện sức mạnh đáng kể trong vài tuần qua đồng thời vượt qua các mức Kháng cự quan trọng trong dài hạn, tôi nghĩ đây là lúc chúng ta cùng nghiên cứu các mức Hỗ trợ dài hạn để từ đó có được những quyết định giao dịch chuẩn xác nhất. Và dưới đây là những thứ mà tôi tìm thấy được dựa trên dữ liệu quá khứ:

1. Quy luật Fibonacci 0,786:


Dựa trên dữ liệu quá khứ thì đây có vẻ là một quy luật đáng tin cậy. Đó là việc giá Bitcoin phá vỡ vùng kháng cự 0.786 trên đồ thị Monthly, biến nó thành hỗ trợ, test lại trước khi tiến tới hình thành các mức đỉnh cao mới. Trong các năm trước đó là 2013 và 2017, Bitcoin đã thực hiện đúng như vậy và các bạn có thể quan sát thấy điều này rất rõ ràng trong biểu đồ phía trên.Trên cây nến 1M hiện tại (tháng 11 năm 2020), Bitcoin đang nằm cao hơn rất nhiều so với mức Fibonacci 0,786 và chúng ta vẫn còn phải xem liệu cây nến tháng có đóng cửa trên mức đó hay không. Nếu có, thì ngưỡng Fibonacci này sẽ chuyển thành hỗ trợ, và chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng một đợt tăng bứt phá ở phía trước.

2. Kênh tích lũy:Ngoài mức Fibonacci 0.786 mà tôi đề cập ở trên, còn một chỉ báo nữa mà chúng ta nên hướng sự chú ý vào, đó chính là Kênh tích lũy (Accumulation channel – hiển thị màu xanh lam trên biểu đồ). Mỗi cây nến đóng cửa phía trên Kênh này trong lịch sử đều là một cây nến rất lớn và là điểm khởi đầu cho một giai đoạn tăng theo hình parabol của BTC. Thông thường, cây nến này xuất hiện sau khi giá đã test lại vùng Fibonacci 0,786 (Mũi tên màu cam), vì vậy, hãy để ý đến cây nến này, và có thể là giai đoạn tích lũy đã sắp sử kết thúc.


Liệu vùng 0,786 có chuyển thành Hỗ trợ theo chu kỳ và chúng ta có đang tiến gần đến một giai đoạn tăng theo hình parabol?


Tất cả đều là quá khứ, và tương lai vẫn đang ở phía trước, nhưng hãy thắt dây an toàn và chuẩn bị cho những điều tốt đẹp nhất!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$