Thông tin số ca nhiễm mới tại châu Âu và Mỹ giảm đã khiến thị trường ngoại hối và chứng khoán tăng vào hôm nay. Tỉ giá USD/JPY tăng lên mức 109, AUD/USDNZD/USD tăng gần 2%. Điều này cho thấy các nhà đầu tư không còn quá bi quan về triển vọng của các loại tiền tệ khác ngoài đồng đô la, và biện pháp phong tỏa đang có tác dụng.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận rằng những biện pháp này sẽ bền vững. Số ca nhiễm mới vẫn có xu hướng tăng nhẹ hơn vào cuối tuần. Ở châu Á, nơi tưởng như đã khống chế được dịch bệnh, lại đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch mới. Singapore công bố các biện pháp phong tỏa mới, Nhật Bản lên kế hoạch công bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và phong tỏa 6 tỉnh khác, Hàn Quốc vừa nới lỏng các biện pháp ngăn chặn virus thì đang đón nhận ​​một đợt bùng phát dịch thứ hai.

 

Một thông tin khả quan là số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc hôm nay đã giảm xuống còn 47 từ 81 của tuần trước. Nếu con số này tiếp tục giảm ở các nước trên thế giới, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng về một thị trường tiền tệ và chứng khoán tràn ngập sắc xanh.

Dịch bệnh đang dần được kìm chế không phải là lí do duy nhất cho việc thị trường đang phục hồi một cách bền vững. Xét về báo cáo thị trường lao động, mặc dù con số được công bố tuần trước cực kì kinh khủng (6 triệu người xin trợ cấp thất nghiệp, báo cáo về biên chế ngành phi nông nghiệp giảm hơn 700,000), nhưng thị trường chứng khoán và tiền tệ vẫn tăng.

Trong thời gian gần, ít nhất là trước khi số liệu của tháng 4 được công bố, không có thông tin nào có thể ảnh hưởng mạnh đến giá cổ phiếu và tiền tệ, trừ biên bản họp FOMC và con số lạm phát. Trong bối cảnh nền kinh tế đang có nguy cơ suy thoái, Fed sẽ không quá quan tâm về con số lạm phạt mà cố gắng hạ lãi suất. Đây sẽ là một tuần giao dịch nhẹ nhàng, khi một số thị trường ở các nước đã đóng cửa do dịp lễ phục sinh. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường có thể thấp do các trung tâm tài chính lớn đa phần đều đã đóng cửa và cho phép nhân viên làm việc từ xa.

Hai loại tiền tệ giao dịch mạnh nhất sáng nay là đô la Úc và New Zealand. Chỉ số PMI của ngành dịch vụ và cán cân thương mại, cũng như thông báo về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ được công bố vào tối nay. Liên minh RBA đã cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản kể từ đầu năm, sau đó đưa lãi suất xuống mức thấp nhất mọi thời đại 0,25%.

Tối nay, RBA sẽ xem xét thực hiện nới lỏng định lượng lần thứ ba và điều chỉnh việc mua trái phiếu. Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán RBA sẽ sẵn sàng đưa ra biện pháp nới lỏng định lượng mới nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế. RBA cũng vừa chính thức giảm dự báo tăng trưởng, điều này có thể kích thích làn sóng bán đô la Úc mạnh mẽ.

Đồng đô la Canada cũn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong tuần này với sự công bố của chỉ số IVEY PMI và số liệu về thị trường lao động. Tháng trước, mức giảm của chỉ số IVEY PMI rất khiêm tốn, từ 57,3 xuống 54,1. Chúng tôi dự đoán chỉ số IVEY PMI tháng này sẽ giảm đáng kể. Do ảnh hưởng của giá dầu giảm mạnh, đồng đô la Canada cũng sẽ tiếp tục giao dịch trong xu hướng giảm.

Đồng euro và đồng bảng Anh giảm nhẹ. Đồng euro ổn định nhờ thông tin số ca nhiễm mới giảm. Đức đang xem xét nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Mặt khác, đồng bảng Anh trở nên yếu hơn do thông tin thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhập viện. Nữ hoàng Anh vừa phải lên tiếng trấn an người dân và chính phủ Anh đang xem xét các biện pháp phong tỏa chặt chẽ hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$