Xin chào cả nhà!

Lang thang trên reddit và mình lại đọc được một câu hỏi khá thú vị từ user u/Corrupt96 như sau:

“Tôi khá thích tính “all-in-one” (tất cả trong một) của Ichimoku. Tôi tự hỏi liệu có ai biết chỉ báo nào khác cũng hoạt động độc lập hiệu quả trên biểu đồ khung D1 hay không? Tôi cảm ơn trước nhé!”Mời anh em cùng đọc một số lời khuyên đến từ các user khác trên trang reddit nhé…

Câu trả lời của live-the-future


Thật khó để trả lời cho câu hỏi này… Tất cả những chỉ báo phổ biến hiện nay là phổ biến đơn giản là vì mọi người tìm thấy tiện ích trong đó, nhưng một số chỉ báo hoạt động hiệu quả với người lại có thể lại tệ hại đối với một số người khác, ngay cả khi họ đều đang giao dịch cùng một loại tiền tệ. Đó là một hành trình trial-and-error (thử nghiệm và sai lầm): tức là bạn cần tìm một (hoặc nhiều) chỉ báo phù hợp với bản thân mình nhất!


Cá nhân tôi không có nhiều thành công với Ichimoku, mặc dù vậy những người khác lại cực kỳ tin vào tính hiệu quả của nó! Hãy thử qua một vài chỉ báo, xem đâu là những gì hợp gạ với bạn. Chỉ cần không đi quá đà với hàng tấn chỉ báo trên biểu đồ của bạn cùng một lúc là được!

Câu trả lời của DURO208


Vấn đề với tất cả các chỉ báo là chúng chỉ mang tính mô tả, chứ không phải dự đoán. Chúng chỉ giỏi ở việc kể cho bạn những gì đã xảy ra mà thôi. Riêng đối với tôi, các chỉ báo dựa trên khối lượng (volume) là hữu ích nhất bởi vì chúng cho thấy giá trị được nhất trí nhiều nhất trên thị trường.

Câu trả lời của m0l0nl4be


Nó còn tuỳ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Một chỉ báo để đọc biến động (volatility), hay một chỉ báo để đọc động lượng (momentum), hay một chỉ báo để đọc khối lượng (volume), hay một chỉ báo để đọc tâm lý thị trường (sentiment), hay một chỉ báo để đọc sức mạnh tiền tệ (currency strength)? Trời ơi, danh sách còn dài lắm. Tất cả phụ thuộc vào chiến lược bạn sử dụng. Và chỉ báo nào sẽ hỗ trợ cho việc đọc hiểu thị trường nhanh hơn nữa!Bạn sẽ chẳng thể nào tìm ra một chỉ báo và cứ thế dựa dẫm vào mỗi mình nó được đâu! Nó cần được kết hợp với hành động giá. Phân tích cơ bản hoặc bất kỳ chiến lược nào khác mà bạn có thể có.

Câu trả lời của shock_and_awful


Chẳng phải giá trị của chỉ báo được tính toán từ hành động giá sao?

Các chỉ báo chỉ cung cấp cho bạn một lăng kính khác để xem hành động giá mà thôi. Cho nên chung quy lại vẫn chỉ có thể là Price Action!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$