VN-Index không vượt qua được khoảng trống giá 983 – 988 điểm sau hai lần kiểm định đã khiến tín hiệu xu hướng trở nên bi quan hơn sau phiên 28/06.

Chứng khoán MBS: Thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy ở vùng đáy mới 941,6 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục bị ảnh hưởng từ những chấn động của thị trường thế giới, tưởng chừng như diễn biến giằng co sẽ là trạng thái chủ đạo của thị trường trong phiên hôm nay thì đến cuối phiên, lực bán bất ngờ dâng cao đã đẩy thị trường sụt giảm sâu, nhiều cổ phiếu xuống mức thấp nhất phiên.

Áp lực bán giá thấp tăng vọt ở phiên chiều cũng đẩy thanh khoản tăng lên so với hôm qua đạt 2.650 tỷ đồng, nhưng đây vẫn là phiên thứ 5 liên tiếp thị trường khớp lệnh dưới 3.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch ròng rất lớn. Nguyên nhân đến từ thỏa thuận YEG với giá trị 2.521 tỷ đồng. Vì vậy nếu không tính giao dịch của YEG thì thực ra khối ngoại lại bán ròng ở HSX khoảng 135 tỷ đồng.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy ở vùng đáy mới 941,6 điểm. Khối lượng đang tăng dần trong khi giá trị khớp lệnh lại giảm cho thấy dòng tiền đang tìm nơi trú ẩn ở nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa. Chừng nào thị trường vẫn giao động trên ngưỡng 950 điểm thì vẫn còn trong kênh tăng giá nối 2 đáy 916 điểm và 941,6 điểm. Trong khi ngưỡng kháng cự tiếp tục là đường trung bình 200 ngày ở 988,5 điểm.

Chứng khoán VCSC: Trong trường hợp VN-Index kết thúc tuần giao dịch cuối tháng 6 này với mức điểm thấp hơn 960 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục kích hoạt chu kỳ giảm điểm trung hạn kéo dài

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của tất cả các chỉ số đều trở về mức Tiêu cực. Chỉ số VN30 có vẻ như đã phá vỡ kênh sideways với mẫu hình tam giác cân (triangle) và sẽ tạp áp lực giảm lên VN-Index. Trước mắt VN-Index là hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng có thể sẽ được kiểm định trong những phiên tới. Đó là ngưỡng hỗ trợ MA250 tại 940 điểm trên đồ thị ngày (daily) và mốc 960 điểm trên đồ thị tuần (weekly). Trong trường hợp VN-Index kết thúc tuần giao dịch cuối tháng 6 này với mức điểm thấp hơn 960 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục kích hoạt chu kỳ giảm điểm trung hạn kéo dài từ trung tuần tháng 4/2018 cho đến nay.

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục để chờ đợi những diễn biến tiếp theo của thị trường.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư nên sẵn sàng cho những hành động phòng vệ

VN-Index không vượt qua được khoảng trống giá 983 – 988 điểm sau hai lần kiểm định đã khiến tín hiệu xu hướng trở nên bi quan hơn sau phiên 28/06.

Dấu hiệu xu hướng bi quan tại các cổ phiếu trụ cột như: VIC, GAS, VCB, VNM, VHM… đang dẫn chiếu tới khả năng đà giảm sẽ còn chi phối biến động chỉ số của phiên 28/06.

Về yếu tố tác động bên ngoài, sự lo ngại của nhà đầu tư có khả năng đến từ những biến động mạnh của tỷ giá. Mức tăng tiệm cận 23.000 của tỷ giá USD/VND đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư và bất ổn vẫn đang tiềm ẩn trong nền tảng xu hướng ngắn hạn.

Theo đó, nhà đầu tư nên sẵn sàng cho những hành động phòng vệ nếu thị trường tiếp tục biến động theo kịch bản tiêu cực.

Đăng kí tham gia tại :