[L]ịch sự kiện kinh tế là một nguồn thông tin quan trọng để phân tích cơ bản trong quyền chọn nhị phân. Sử dụng lịch kinh tế sẽ giúp các nhà đầu tư giải thích được tại sao thị trường thay đổi. Đồng thời giúp họ đoán biết trước các xu hướng thay đổi này trong tương lai.

Vậy lịch sự kiện kinh tế là gì?

[L]ịch sự kiện kinh tế là công cụ theo dõi và cập nhật các thông tin. Sự kiện, các chỉ số kinh tế để dự đoán hướng đi của thị trường. Đây là một công cụ hỗ trợ rất lớn đối với các nhà đầu tư giao dịch dựa trên tin tức.

Có nhiều cách để sử dụng lịch kinh tế. Cách đơn giản và thông dụng nhất là sử dụng một hệ thống trực tuyến có sẵn. Có thể tự động cập nhật dữ liệu và hiển thị cho người dùng.

Khi nhìn vào một lịch sự kiện kinh tế, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều thông tin trên đó, được sắp xếp thành nhiều cột theo quốc gia. Tên các chỉ số và tầm ảnh hưởng của các chỉ số đó. Điều cần lưu ý là các quốc gia khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau trên thị trường toàn cầu. Ví dụ, trong suốt thập kỉ qua, hầu như 2/3 lượng dự trữ ngoại tệ của các quốc gia toàn cầu là đồng USD. Do đó, các sự kiện kinh tế chính liên quan đến Mỹ sẽ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tiền tệ. Thông thường được thể hiện trên giá trị của các cặp tiền tệ.

[C]ác loại chỉ số

[C]ác chỉ số thường được chia làm 2 loại chính: Chỉ số dẫn đầu là những chỉ số thường thay đổi. Trước khi có sự điều chỉnh về kinh tế và được sử dụng để dự báo xu hướng tương lai. [C]hỉ số theo sau là chỉ số phản ánh hiệu quả kinh tế trong quá khứ. Sau khi xu hướng kinh tế đã được thiết lập.

Ngoài ra, các chỉ số thường được phân loại theo 3 nhóm dựa trên mức độ ảnh hưởng đến nền kinh tế. Và sự biến động mà chúng có thể gây ra. Mỗi hệ thống lịch sự kiện kinh tế có cách trình bày các chỉ số khác nhau. Ví dụ: Investing.com trình bày các chỉ số theo thứ tự mức độ tác động mà chúng gây ra cho nền kinh tế.

chi so trong lich su kien kinh te

[C]ác chỉ số phổ biến là GDP, PPI, CPI. Một số website khác mà nhà đầu tư có thể tìm các tin tức này là Forex Factory hay FXStreet.

Xử lí các số liệu này như thế nào?

Các nhà đầu tư thường so sánh các số liệu cùng kì với nhau. Và ước lượng con số cho kì kế tiếp rồi so sánh con số dự đoán. Là vượt ra ngoài hay thấp hơn số thực tế để xác định các hướng đi khác trong thị trường.

Lịch sự kiện kinh tế có thể tự động hiển thị các thông báo về kinh tế. Chính trị hay sự thay đổi trong các cặp tỷ giá chỉ trong một giây. Giúp các nhà đầu tư nhận ra vấn đề và hành động nhanh hơn những người khác trên thị trường đầy khốc liệt này.

Trong thị trường quyền chọn nhị phân. Việc nắm được thông tin trước là một lợi thế quyết định cho bất kì nhà đầu tư nào. Và lịch sự kiện kinh tế chính là công cụ hỗ trợ đắc lực.

Xem thêm: 2 quy luật giao dịch dựa trên tin tức cơ bản cho nhà đầu tư.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

Save

Save

Save

Save