Đây là tuần với rất nhiều sự kiện. Những liều vắc xin đầu tiên của Hoa Kỳ sẽ được tiêm vào thứ Hai. Tại Washington, Quốc hội vẫn đang bế tắc về gói kích thích đại dịch khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị tổ chức cuộc họp cuối cùng trong năm.

Tesla cuối cùng đã được thiết lập để tham gia S&P 500 ngay trước khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu. Trong khi đó, các cuộc đàm phán về Brexit đang đi xuống và nếu không đạt được thỏa thuận nào vào thứ Năm, cuộc họp cuối cùng của Ngân hàng Trung ương Anh năm 2020 sẽ là một sự kiện đáng xem. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

1. Chiến dịch vắc xin COVID của Hoa Kỳ đang được tiến hành

Những liều vắc-xin đầu tiên do Pfizer (NYSE: PFE) và đối tác BioNTech SE (NASDAQ: BNTX) của Đức phát triển sẽ được chuyển đến 145 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ vào thứ Hai, đánh dấu một bước ngoặt trong đại dịch đã giết chết hơn 295.000 người Mỹ.

Số ca nhiễm mới, nhập viện và tử vong đang tăng lên mức kỷ lục ở Hoa Kỳ.

Nhân viên y tế và người cao tuổi tại các cơ sở chăm sóc dài hạn dự kiến ​​sẽ là những đối tượng chính của đợt đầu tiên, gồm 2,9 triệu liều.

Hàng triệu người Mỹ có thể bắt đầu tiêm vắc xin trong tháng này, đặc biệt nếu vắc xin thứ hai từ Moderna (NASDAQ: MRNA) được phê duyệt nhanh chóng. Các công ty khác có vắc xin đang trong quá trình phát triển bao gồm AstraZeneca (NASDAQ: AZN) với Đại học Oxford, và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ).

2. Bế tắc về gói kích thích

Các nhà đầu tư đang chờ xem liệu có thêm kích thích tài chính hay không khi Covid-19 dẫn đến các biện pháp ngăn chặn mới và đóng cửa kinh doanh ở nhiều bang của Hoa Kỳ.

Nhưng Quốc hội đã bỏ lỡ một thời hạn thỏa thuận vào thứ Sáu. Thay vào đó, Thượng viện đã thông qua dự luật tài trợ cho chính phủ, cho phép các nhà lập pháp có thêm thời gian để tìm ra một gói chi tiêu lớn hơn, bao gồm cả cứu trợ coronavirus.

Hơn 13 triệu người sẽ mất trợ cấp thất nghiệp vào ngày 26 tháng 12 nếu không có hành động nhanh chóng của Quốc hội.

3. Cuộc họp của Fed

Fed sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của năm 2020 trong bối cảnh kinh tế phục hồi chậm lại.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 11 cho thấy thị trường lao động mất động lực và dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đạt mức cao nhất kể từ tháng 9.

Điều đó có thể khiến các nhà hoạch định chính sách tranh luận về việc thay đổi chương trình mua tài sản của ngân hàng hoặc thay đổi định hướng chính sách, đặc biệt là khi Quốc hội tiếp tục bế tắc về các biện pháp kích thích tài khóa bổ sung.

4. Tesla gia nhập S&P 500

Tesla gia nhập S&P 500 vào thứ Sáu và các nhà đầu tư dự đoán một giao dịch hoành tráng hơn 50 tỷ USD cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện.

Việc bổ sung Tesla vào chỉ số được theo dõi nhiều nhất của Phố Wall sẽ buộc các quỹ theo chỉ số mua cổ phiếu của nó, đồng thời bán cổ phiếu của các thành viên S&P 500 khác.

Giá trị thị trường cổ phiếu của Tesla vào khoảng 600 tỷ USD và cổ phiếu của công ty này đã tăng 600% tính đến thời điểm hiện tại.

Cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng 50% kể từ tháng 11. Đây là công ty ô tô giá trị nhất thế giới, mặc dù có sản lượng chỉ bằng một phần nhỏ so với các đối thủ Toyota, Volkswagen (DE: VOWG_p) và General Motors (NYSE: GM).

Các quỹ đang hoạt động, nhiều trong số đó đã tránh mua Tesla, giờ đây phải quyết định sở hữu bao nhiêu, nếu có. Theo nhà phân tích Ryan Brinkman của JPMorgan, Tesla đang được định giá quá cao.

5. Brexit và Ngân hàng trung ương Anh

Các cuộc đàm phán Brexit bắt đầu ngoài giờ vào Chủ nhật, với khả năng không đạt được thỏa thuận ngày càng tăng.

Thủ tướng Boris Johnson nói rằng có “khả năng rất cao” Anh và EU sẽ không đạt được một thỏa thuận về thương mại.

Không có thỏa thuận nào trước cuộc họp hôm thứ Năm có nghĩa là BoE sẽ cần tập trung vào những rủi ro gia tăng đối với nền kinh tế và có thể mở rộng cửa để có thêm các biện pháp kích thích và có thể cả lãi suất âm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$