Để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, bạn phải học những điều cơ bản về giao dịch. Và những điều cơ bản nâng cao. Khi bạn đã thành thạo nó, bạn có thể học các chiến lược đã được chứng minh. Và tích lũy thêm kinh nghiệm trong việc thực hiện các giao dịch.Ngoài ra, điều quan trọng là phải thực tế về nghề giao dịch này. Không có một phương pháp giao dịch hoàn hảo nào chỉ tạo ra kết quả chiến thắng cả.Tuy nhiên, nếu bạn thực hành và học cách phân biệt các thông tin chính xác với thông tin không chính xác hoặc sai lệch, bạn có thể dành phần lớn thời gian tập trung vào thông tin sẽ giúp bạn trở thành một nhà giao dịch hiệu quả và có lợi nhuận cao hơn.Khái niệm cơ bản về giao dịchMột trong những phương pháp hiệu quả nhất để học giao dịch là học từ thị trường thực tế và giao dịch cơ bản. Một sự hiểu biết vững chắc về những điều cơ bản cung cấp nền tảng sẽ hỗ trợ toàn bộ sự nghiệp của bạn.
Đây là cấp độ đầu tiên của kiến thức cần thiết trước khi các thông tin và kiến thức cao cấp hơn có thể được thực hiện thành công.Sách về giao dịch được có thể mua tại cửa hàng sách hoặc các trang web có uy tín có thể cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cơ bản về giao dịch mà bạn cần với chi phí tương đối thấp hoặc không mất phí.Những điều cơ bản bao gồm tất cả các thông tin thực tế về giao dịch, chẳng hạn như:

  • Thị trường nào bạn có thể giao dịch
  • Tại sao giá di chuyển (giá mua và giá bán)
  • Các loại đơn đặt hàng và cách sử dụng
  • Quản lý rủi ro
  • Khung giờ giao dịch
  • Làm thế nào để theo dõi hiệu suất giao dịch
  • Cần bao nhiêu vốn để giao dịch hiệu quả

Khái niệm cơ bản về giao dịch thường là thực tế và không có nhiều sự chủ quan. Một nguồn thông tin có thể nói để bắt đầu giao dịch tiền tệ hoặc ngoại hối với ít nhất 500 đô la. Trong khi một nguồn khác có thể nói bắt đầu với ít nhất 1.000 đô la. Một nguồn không nhất thiết đúng hay sai. Thông tin từ nhiều nguồn cho thấy bạn chắc chắn nên bắt đầu với ít nhất 500 đô la và lý tưởng nhất là từ 1.000 đô la trở lên.Các sàn giao dịch tự cung cấp cho nhà giao dịch hầu hết các vấn đề cơ bản về thị trường.

Ví dụ: Sở giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ cung cấp các tài nguyên giáo dục về cách thị trường chứng khoán hoạt động thông qua các menu chính trên trang web của họ.


Học những điều cơ bản nâng cao


Học những điều cơ bản về giao dịch mang đến cho các nhà giao dịch mới cơ hội tìm hiểu về các thị trường khác nhau và thị trường mà họ muốn giao dịch.

Khi tìm hiểu những điều cơ bản, các nhà giao dịch xác định xem họ muốn giao dịch cổ phiếu, thị trường tương lai, quyền chọn hay giao dịch ngoại hối. Khi đưa ra lựa chọn này, họ có thể đi sâu hơn vào các vấn đề cơ bản về giao dịch cụ thể cho thị trường đó.Ví dụ: một nhà giao dịch quyền chọn mới cần tìm hiểu về các loại quyền chọn giúp xác định giá của một quyền chọn.Những người quan tâm đến giao dịch tương lai cần tìm hiểu về các đánh dấu, điểm và các thông số kỹ thuật khác nhau cho mỗi hợp đồng tương lai mà họ có thể muốn giao dịch.

Các nhà giao dịch chứng khoán cần học cách bán khống, cách chia cổ tức và sự khác biệt giữa giao dịch trước thị trường và giao dịch trong giờ bình thường.Nhà giao dịch Forex cần tìm hiểu về giá trị pip và tỷ lệ tái đầu tư hàng ngày.

Sách trên các trang web giao dịch. Và các hướng dẫn có thể cung cấp thông tin và các bài học về những chủ đề cơ bản và nâng cao khác này.Hệ thống và kỹ thuật giao dịchBước tiếp theo là tìm hiểu các chiến lược sẽ tạo ra lợi nhuận trong bất kỳ thị trường nào bạn muốn giao dịch. Các chiến lược như vậy thường là rất chủ quan

Các tài liệu miễn phí có thể cung cấp các chiến lược chung hoạt động hiệu quả cùng một lúc, nhưng về lâu dài có thể nó sẽ không còn hiệu quả.


Tìm kiếm các chiến lược khả thi đòi hỏi nhiều nghiên cứu và xác minh hơn so với việc học các kiến thức cơ bản về giao dịch.

Khi học chiến lược, bạn nên xem lại biểu đồ. Và tìm kiếm các ví dụ về chiến lược tại nơi mà nó làm việc.


Nếu có vẻ như nó có thể sinh lãi trong thử nghiệm nhỏ thực tế của riêng bạn. Thì hãy tiếp tục đầu tư một chút thời gian vào phương pháp này. Nếu không, hãy để nó sang một bên.

Phương pháp tốt nhất để học một kỹ thuật giao dịch là tìm một nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ dạy cho bạn kỹ thuật giao dịch của họ.

Một số nhà giao dịch chuyên nghiệp cung cấp các trang web hoặc sách về phương pháp của họ.
Họ cũng có thể cung cấp dịch vụ tư vấn cá nhân. Đó là cách tiếp cận trực tiếp nhất để học cách giao dịch.Cũng có thể học một kỹ thuật giao dịch tùy ý mà không cần bất kỳ hình thức hướng dẫn nào.
Tự học tuy là tốt, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để đưa ra một hệ thống có lợi nhuận so với việc học một hệ thống đã có lợi nhuận và được kiểm chứng.Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp phát triển các phương thức giao dịch của riêng họ. Bằng cách liên tục nghiên cứu các biểu đồ, nhận thấy các mô hình hoặc xu hướng nhất định và sau đó phát triển một hệ thống khai thác các xu hướng đó.

Điều này có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm thử nghiệm trước khi nhà giao dịch tìm thấy một phương pháp khả thi tạo ra lợi nhuận một cách nhất quán.


Có được một số kinh nghiệm giao dịchThực hành không làm cho chúng ta hoàn hảo. Nhưng tối thiểu trong giao dịch, thực hành một cách hoàn hảo sẽ giúp tiến bộ kỹ năng rất nhiều.

Bạn sẽ không bao giờ đạt được kết quả hoàn hảo. Vì không phải tất cả các giao dịch đều thắng, ngay cả bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp.Bạn không cần phải thắng mọi giao dịch để có một cuộc sống tốt hơn. Những điều bạn cần thiết. Là trong quá trình bạn đang thực hiện phương pháp của bạn cho đến khi nó gần như hoàn hảo.Điều này nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Trong khi kết quả thì không. Nếu bạn làm đúng, kết quả thuận lợi có nhiều khả năng xảy ra.

Làm đúng là làm theo các phương pháp bạn đã học và chọn sử dụng.

 

Sử dụng giao dịch DemoKhi lần đầu tiên học một phương pháp giao dịch có vẻ rất dễ dàng. Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu thực hiện nó, thực tế có thể khó hơn bạn dự đoán.

Hầu hết các nhà giao dịch bỏ việc ở giai đoạn này và tìm kiếm một chiến lược khác. Thật không may, những kiểu người này hiếm khi trở nên thành công.


Ngay cả một chiến lược giao dịch đơn giản. Thường đòi hỏi ít nhất vài tháng kinh nghiệm thực hành. Trước khi phương thức bắt đầu tạo ra kết quả có lợi nhuận.


Nhiều nền tảng giao dịch cung cấp khả năng giao dịch giấy. Đó là giao dịch bằng tiền “giả” thay vì tiền thật của chính bạn. Khi bạn phát triển các chiến lược giao dịch, bạn có thể thử chúng bằng tiền “giả” và chuyển động thị trường theo thời gian thực.

Một số nền tảng cũng cung cấp dữ liệu thị trường lịch sử. Và nhiều chuyên gia sử dụng dữ liệu này để kiểm tra lại các chiến lược giao dịch của họ. Để kiểm tra xem các giao dịch có hoạt động trong các điều kiện thị trường đã biết khác nhau hay không.


Khi một nhà giao dịch tiến bộ và có thêm kinh nghiệm. Họ có thể sẽ tìm cách cải thiện chiến lược của mình. Hoặc nhận thấy các xu hướng thị trường khác có thể được khai thác. Nếu một chiến lược khác được xây dựng. Một nhà giao dịch thành công cũng có thể thấy rằng một chiến lược đã từng hoạt động không còn hiệu quả nữa.Theo cách này. Một nhà giao dịch luôn học hỏi từ kinh nghiệm của họ. Và cố gắng tìm ra những cách tốt hơn để thực hiện công việc của họ. Họ chỉ đơn giản là thích nghi với những thay đổi trên thị trường. Có thể khiến các chiến lược hiện tại trở nên lỗi thời nhưng tạo cơ hội cho một chiến lược mới được triển khai.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$