Cuộc sống ngày càng càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng. Đặc biệt là những chị em phụ nữ. Mỗi khi ra ngoài đường, đi chơi hay đi công việc cũng phải ngắm quan sát, chọn bộ xinh nhất, trang điểm. Cũng như có bộ trang sức thêm vào. Với mỗi chiếc váy, đầm là mỗi bộ trang sức đi kèm sao cho công thức phối đồ đẹp nhất.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của chị em, ngày càng nhiều các cửa hàng trang sức mọc lên. Với các loại trang sức khác nhau, những thiết kế thi nhau ra đời để phục vụ chị em. Nếu bạn là người đam mê với trang sức, đam mê với kinh doanh. Thì hãy thử sức với kinh doanh trang sức online. Để xem khởi nghiệp kinh doanh trang sức online có khó giống như bạn nghĩ.

Một số kinh nghiệm kinh doanh trang sức trực tuyến sau đây sẽ giúp bạn phần nào để bạn có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh.

Phân tích để đưa ra ưu và nhược điểm của kinh doanh trang sức

Khi chúng ta kinh doanh bất cứ một mặt hàng nào. Chúng ta cũng luôn cần biết được những ưu điểm và yếu điểm của việc kinh doanh. Chúng ta phải biết được chúng ta được gì và có nguy cơ mất gì. Từ đó chúng ta mới có động lực cũng giống như chuẩn bị mọi thứ để hạn chế các nhược điểm đó.

Kinh doanh trang sức có hai ưu điểm là bạn nên tận dụng tối đa. Nếu mong muốn kinh doanh hiệu quả và có thành công. Thứ nhất là bạn có thể phục vụ tất cả mọi đối tượng khách hàng từ những người già đến những người trẻ. Mà không phân biệt nam nữ bởi nam cũng cần có trang sức. Hay có thể mua về tặng những người phụ nữ thân yêu. Hai là trang sức có nhiều nguồn cung ứng. Bạn có thể lựa chọn thoải mái lựa chọn các nguồn hàng. Cũng như các mẫu hàng để nhập về những mặt hàng đẹp và độc đáo nhất.

Ngoài ra kinh doanh trang sức có một điểm khác so với kinh doanh các mặt hàng khác là có tính phức tạp cao. Một yếu tố quan trọng bạn cần chú ý đó chính là nguồn vốn. Khác với kinh doanh thực phẩm, kinh doanh trang sức yêu cầu một nguồn vốn cao. Và đòi hỏi bạn thật vững về tài chính.

Đây cũng là lý do khiến nhiều người cảm thấy e dè khi đầu tư vào kinh doanh trang sức. Ngoài ra, nó cũng đòi hỏi bạn cần phải có một địa điểm “đẹp” để mở cửa hàng. Bạn cũng phải bày trí và trang trí cửa hàng thật đẹp để thu hút khách hàng. Bạn cũng phải là người có gu thẩm mỹ cao về đồ trang sức. Cũng như có sự am hiểu về trang sức để có thể tư vấn được cho khách hàng.

Tìm nguồn hàng uy tín chất lượng

Đồ trang sức cũng như các mặt hàng thời trang, người mua luôn đòi hỏi có tính thẩm mỹ cao. Cũng giống như kiểu dáng đẹp, bắt mắt cũng giống như đảm bảo chất lượng. Trang sức có đẹp mắt, có đảm bảo chất lượng. Thì khách hàng mới tới cửa hàng bạn mua cũng giống như mới tạo nên uy tín cho cửa hàng của bạn.

Do vậy, việc tìm và lựa chọn nguồn hàng cung ứng đồ trang sức cho cửa hàng bạn vô cùng cần thiết. Bởi nó quyết định đến kết quả kinh doanh của shop bạn. Bạn có thể tìm qua các trang mạng hay thông qua các mối quan hệ.

Nhưng dù tìm bằng con đường nào đi nữa bạn cũng cần đến trực tiếp cơ sở sản xuất để kiểm chứng về chất lượng sản phẩm. Có giống như vậy, bạn mới có thể tìm được nhà cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng nhất.

Để xác định được độ uy tín của công ty hay nhà cung cấp hàng hóa cho bạn. Thì bạn hãy quan sát vào các mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của họ bao gồm: mẫu thiết kế logo, mẫu thiết kế banner quảng cáo của họ. Có được thiết kế tinh xảo, chuyên nghiệp và bắt mắt hay không. Nếu các chi tiết trên thiết kế sơ xài và cẩu thả thì bạn hãy thận trọng.

Bán hàng như thế nào?

Bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ thôi nếu bạn chưa có đủ vốn để có thể kinh doanh trang sức. Nhưng việc trang trí thì không thể bỏ qua. Dù cửa hàng của bạn nhỏ hay lớn thì việc trang trí vẫn cần được trú trọng.

Bạn cần trang trí cho shop bạn trở nên đẹp đẽ, lung linh với các đồ trang sức được bày đặt khéo léo, tinh tế để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên khai triển các kênh bán hàng như Facebook, zalo, web,… để tăng thời cơ tiếp cận khách hàng và bán được hàng.

Đó đều là những kênh kinh doanh online và khách hàng biết trang sức của bạn qua các bức ảnh. Cho nên bạn cũng cần đầu tư một chiếc máy ảnh tốt để có thể chụp những bức ảnh chân thật nhất, nét nhất. Khi mà bạn đã có được 1 lượng khách hàng kha khá.

Thì việc bạn cần làm đó là phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho riêng cửa hàng trang sức của bạn. Để tăng sự uy tín và chuyên nghiệp của bạn. Từ đó, có thể tạo được sự tin tưởng của khách hàng. Và có thời cơ tiếp cận được sll khách hàng tiềm năng và có thể mở rộng kinh doanh sang các mặt khác.

Thiết kế web bán hàng

Dù là bán hàng online hay sale tại các shop thì bạn cũng cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Bạn có thắc mắc tại sao không bởi một website sẽ làm cho uy tín của shop bạn tăng lên. Cùng với đó là nhiều khách hàng sẽ biết đến cửa hàng của bạn hơn.

Website bán hàng cũng như mặt tiền tại cửa hàng bạn. Do đó bạn cần thiết kế web bán hàng với giao diện đẹp mắt. Bố cục hợp lý, thích hợp gây ấn tượng cho khách hàng. Muốn được như vậy đòi hỏi bạn phải tìm được đơn vị chuyên thiết kế website uy tín, chất lượng. Cho nên hãy áp dụng internet hay các mối quan hệ của mình. Để có thể có một website bán đồ trang sức chuyên nghiệp.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY