Việc xây dựng lòng trung thành ở khách hàng đòi hỏi bạn phải có các bước sau đây:

  • thiết lập mục tiêu khả thi hướng tới khách hàng.
  • Quyết định hành động cần thiết trong quá trình kiến tạo lòng trung thành của khách hàng.
  • Tích hợp lộ trình thiết lập lòng trung thành khách hàng lâu dài.

1. Lập mục đích rõ ràng

Để tận dụng tối đa các thành tựu khoa học – công nghệ. Bạn cần phải có một mục đích cụ thể và rõ ràng, hướng đến tâm tư, nguyện vọng của khách hàng. Nếu chương trình nhắm tới lòng trung thành của khách hàng. Không có điểm chấm dứt (hoặc có quá nhiều điểm kết thúc), khách hàng sẽ nhanh chóng mất hứng thú.

Chẳng hạn, nghiên cứu liên quan tới rửa xe đã dành tặng cho những người tham dự là một phiếu rửa xe miễn phí. Rõ ràng, phần thưởng này là thứ mà khách hàng cần. Hãy nhớ rằng phần quà cho lòng trung thành của khách hàng. Có thể tồn tại ở bất cứ hình dạng hay kích cỡ nào. Miễn là nó thực sự có giá trị đối với họ.

Tối ưu hóa sản phẩm của doanh nghiệp để tặng thưởng cho khách hàng. Là một công thức làm khôn ngoan trong trường hợp này. Nó cho phép bạn tránh được những ngân sách đắt đỏ. Lại khéo léo đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng. Một phiếu mua hàng tại siêu thị cho những khách hàng đã chơi minigame trên trang fanpage của siêu thị. Đó là ví dụ tiêu biểu: hiệu quả, mà lại rất dễ vận dụng.

2. Khách hàng nên tham gia chương trình giống như thế nào?

Hãy cân nhắc về việc lựa chọn hành vi bạn mong muốn tặng thưởng. Thúc đẩy mua nhiều sản phẩm hơn sẽ hợp lý cho sự tăng trưởng. Và được áp dụng rộng rãi cho nhiều ngành nghề. Nhưng khi một số công ty kinh doanh trực tuyến cố gắng “ép buộc” khách hàng sử dụng sản phẩm, việc này tạo ra hiệu ứng ngược.

Thường xuyên với ví dụ rửa xe ở phía trên, hành động mà khách hàng cần thực hiện để có được phần thưởng chỉ đơn giản là tham gia thăm dò. Nếu sản phẩm của bạn có thể tận dụng được việc đăng ký theo dõi. Sẽ có rất nhiều cách sáng tạo hơn trong việc giới thiệu tới khách hàng mới (chẳng hạn như cách Dropbox trao quà cho người dùng của họ thông qua chương trình giới thiệu tới bạn bè của họ).

Mục đích này không cản trở việc dùng sản phẩm và khuyến khích họ quảng cáo tới những người bạn để được nhận phần quà. Đây là sự hợp tác “hai bên cùng có lợi” đối với cả KH và doanh nghiệp.

3. Thiết lập lộ trình dài hạn

Thưởng điểm cho khách hàng, khuyến khích họ tích lũy điểm và nhận phần quà là cách làm có hiệu quả ở bất cứ ngành nghề nào. Khi một khách hàng bấm “Đăng ký” theo dõi, một mail gửi đến cho họ. Thông báo rằng họ được tích điểm là bước trước tiên bạn cần làm trên hành trình hướng tới lòng trung thành của khách hàng.

Đây là phương thức làm từ siêu thị cho tới rạp phim đều đang vận dụng. Rất nhiều bạn trẻ bây giờ đã “quen mặt thuộc tên”. Với bí quyết tích điểm thưởng từ rạp phim để nhận những tiện ích tặng kèm như bóng, nước free hoặc thẻ tích điểm từ siêu thị để giảm trừ vào hóa đơn lần tiếp theo.

Nguyên tắc cho bước này rất đơn giản: Bạn càng thiết lập “lộ trình” dài lâu, người tiêu dùng càng có thời cơ làm việc nhiều với business. Từ đó gắn bó hơn và trở thành khách hàng trung thành.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY