Hầu hết người giao dịch nhị phân (nếu không muốn nói là tất cả) đều tồn tại lòng tham. Đơn giản, con người chúng ta là những sinh vật có cảm xúc. Chính bởi vì cảm xúc này mà bạn mới quyết định dấn thân vào thị trường, dù biết trước có những rủi ro chết người đằng sau đó.

Lòng tham thường được biết đến như những định nghĩa tiêu cực. Như việc cháy tài khoản, nguy nhân sâu xa thường xuất phát từ lòng tham. Theo thời gian, cảm xúc này bị người giao dịch nhị phân xem như kẻ thù. Mọi người đều tìm cách loại bỏ cảm xúc này khỏi tâm trí. Nhưng có 1 thực tế sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Đó là những người giao dịch chuyên nghiệp vẫn duy trì lòng tham và sử dụng nó. Nghe lạ tai nhỉ, nhưng thật sự là như vậy. Lòng tham chẳng khác gì con dao 2 lưỡi, tùy vào cách người dùng mà nó sẽ mang lại hiệu quả hay hậu quả.

Bài viết này sẽ giúp bạn biến lòng tham từ kẻ thù trở thành đồng minh của bạn.

Hiểu rõ cảm xúc là gì?

Cảm xúc những trải nghiệm mà bạn cảm nhận về thế giới xung. Trong giao dịch nhị phân là những cảm nhận về diễn biến trên chart, về số dư trong tài khoản… Những trải nghiệm này không chịu sự tác động của ý thức và lý trí. Bạn cũng không thể kiểm soát được sự xuất hiện và biến mất của cảm xúc. Nó sẽ đến khi có điều kiện, và sẽ đi khi hết điều kiện. Cảm xúc thúc đẩy bạn đi đến hành động. Hãy hình dung bạn là 1 con tàu vũ trụ, thì cảm xúc chính là động cơ đẩy tàu.

Tuy không thể tự tạo và hủy bỏ cảm xúc, nhưng bạn có thể kìm nén cảm xúc, và ngăn không cho nó ảnh hưởng quá mạnh đến quyết định và hành động của bạn. Lý trí là “công cụ” kiềm nén cảm xúc. Nhưng thường thì lý trí không đủ mạnh để thắng cảm xúc.

Lòng tham chỉ là cảm xúc, cách sử dụng là tùy vào bạn

Sau định nghĩa về cảm xúc phía trên, bạn có thể thấy rằng, chúng ta không thể gỡ bỏ cảm xúc ra khỏi tâm lý giao dịch nhị phân được. Giờ chỉ còn nước sống với lũ mà thôi. Có thể đến đây bạn sẽ cảm thấy hơi thất vọng, vì bạn biết rằng, sống với cảm xúc chẳng khác nào tự nộp mạng cho thị trường. Nhưng đừng vội lo, mình sẽ bật mí bạn điều này…

Cảm xúc là động lực đẩy bạn đến hành động. Nhưng, cảm xúc không hề biết nó đẩy bạn đi đâu. Bạn là người định hướng cho nó. Nghe hơi phức tạp nhỉ. Đơn giản là thế này. Bạn tham lam và đốt sạch nhẵn nhụi tài khoản là bởi vì bạn đã hướng cảm xúc tham lam của bạn vào tiền bạc. Còn những người giao dịch nhị phân chuyên nghiệp họ làm như thế nào? Họ biết họ không thể loại bỏ lòng tham. Thế nên họ hướng nó vào những mục tiêu thành công. Bất cứ khi nào họ rủi ro cao hơn quy tắc, lúc đó sự tham lam về thành công sẽ ngăn cản họ. Nó sẽ khiến cho ngón tay họ không được đặt lệnh với risk quá cao.

Đặt ra những mục tiêu, kế hoạch cho “lòng tham”

Bí mật để biến lòng tham trở thành đồng minh thật ra hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần thay đổi mục tiêu là mọi thứ sẽ trở nên như ý. Mình không nói mục tiêu trên giấy tờ. Mình đang nói đến mục tiêu mà bản thật-sự-muốn. Điều này quan trọng. rất quan trọng, nếu không thực sự muốn những gì bạn nhận được với mục tiêu đề ra, cảm xúc sẽ lái bạn đi hướng khác.

Lấy ví dụ, bạn muốn 6 đến 1 năm giao dịch nhị phân tiếp theo không được cháy tài khoản và số dư tăng trưởng tích cực. Hãy khao khát điều đó, hãy hình dung ra những gì bạn nhận được với mục tiêu này, hãy thực sự mong muốn điều đó. Đồng thời hãy căm ghét những hành động có thể gây hại cho mục tiêu này như phá bỏ kỷ luật, không quản lý rủi ro.

Cảm xúc như mình đã nói, như một động lực, nó sẽ đẩy bạn đi bất cứ đâu, dù tốt hay xấu, nó vẫn cứ đẩy. Thế nên, bạn phải giữ đúng hướng, giữ cho cảm xúc giúp bạn đạt được sự thành công, bởi nếu không, điều kinh hoàng ngược lại sẽ xảy ra.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd