Bạn có biết tác dụng của kim chỉ nam là gì không? Nó có tác dụng chỉ đường cho bạn vào những lần bạn mất phương hướng. Và phương châm sống chính là kim chỉ nam hành động cho mỗi một con người. Đã bao giờ bạn tự nhủ với lòng mình rằng “Hay là bỏ cả đi, giấc mơ không đuổi có khi lại về”? Nếu có, thì tức là bạn đang chạy theo guồng quay cuộc sống một cách mù quáng. Và không hề đặt ra phương châm ngay từ lúc bắt đầu.

Phuong-cham-song-cua-nguoi-trong-nganh-TraderViet1.


Phương châm sống là động lực để phấn đấu đến cùng, không có nó, bạn chẳng khác gì một người “khiếm thị” trên con đường hướng về tương lai, sự nghiệp. Mỗi người sẽ tự đặt ra cho mình một phương châm sống riêng, chẳng ai giống ai vì cuộc đời mỗi người sẽ có một kịch bản khác biệt, từ công việc, hoàn cảnh gia đình đến tính cách.

Đơn cử với mỗi ngành nghề đặc trưng. Người ta thường có phương châm sống điển hình như sau:

Phương châm sống của bác sĩ:


1. Trở thành một bác sĩ.

2. Cưới một người làm bác sĩ.

3. Định hướng con cái làm bác sĩ.

Phương châm sống của một kế toán viên:


1. Trở thành một kế toán.

2. Khuyên nhủ bạn bè đừng làm kế toán.

3. Nói với tất cả mọi người đừng học ngành kế toán.

Phương châm sống của doanh nhân:


1. Trở thành doanh nhân và mở công ty.

2. Cưới vợ đẹp.

3. Định hướng con cái học để kế nghiệp.

Qua 3 ví dụ trên, chúng ta có thể thấy, thiệt ra thì nghề nào cũng có cái cực, cái khổ riêng. Quan trọng là chúng ta có khả năng gì, thích làm cái gì. Nếu bạn không thực sự tìm được công việc yêu thích, vậy thì bạn nên làm cái mình có khả năng trước đã, rồi hãy tập thích nó cũng được. Người may mắn, biết định hướng, đánh giá đúng năng lực thì chọn đúng nghề, còn không, thì nghề sẽ chọn người.

Phuong-cham-song-cua-nguoi-trong-nganh-TraderViet2.
Tóm lại là, chẳng có công việc nào được xem là việc nhẹ lượng cao (một là việc nhẹ lương thấp, hai là việc nặng lương cao), chẳng qua là sau này chúng ta giỏi lên thì tự nhiên thấy việc nó nhẹ mà thôi.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$