The Envelope là một chỉ báo kỹ thuật được phát triển bởi John Bollinger. Chỉ báo này gồm 3 đường trung bình động di chuyển song song. Trong đó đường trên và đường dưới cách đường giữa một tỷ lệ phần trăm nhất định. Chỉ báo kỹ thuật này dùng để xác định thời điểm quá mua quá bán trên thị trường.Khi giá chạm vào đường trung bình phía trên, giá được cho là quá mua. Ngược lại, khi giá chạm đến đường dưới, giá được cho là quá bán.Chỉ báo Envelope hoạt động tốt trong thị trường đi ngang. Khi thị trường có biến động thấp, giá thường có xu hướng nằm bên trong đường trên và đường dưới. Khi xu hướng mạnh hoặc biến động, trader có thể sử dụng tỷ lệ phần trăm cao hơn để tránh được những đợt quét của thị trường. Và khi thị trường ít biến động hơn, trader cũng nên sử dụng tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn, để có được nhiều tín hiệu giao dịch hơn.


Envelope thường được kết hợp với các chỉ báo khác, hành động giá, mô hình nền để có thêm sự xác nhận.

Thành phần của Envelope

  • Đường Band giữa đường SMA (chu kỳ tùy chọn)
  • Đường Band trên = Đường band giữa x (1 + Tỷ lệ phần trăm của envelope)
  • Đường band dưới = Đường band giữa x (1 – Tỷ lệ phần trăm của envelope)

Dưới đây là cách kết hợp envelope và chỉ báo Bollinger Band để tìm tín hiệu giao dịch.

Envelope + Bollinger Bands


Việc kết hợp chỉ báo Envelope và Bollinger Bands sẽ giúp trader có thể xác định được tín hiệu giao dịch đáng tin cậy hơn. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Envelope và Bollinger Bands. Chúng đều là chỉ báo dẫn dắt, gồm 3 đường, trong đó có đường ở giữa là đường trung tâm là đường trung bình. Ở chiến lược này chúng ta sử dụng cài đặt mặc định cho cả hai chỉ báo.

Đối với chiến lược mua


Khi giá chạm vào dải band dưới của chỉ báo BB và đường band dưới của chỉ báo Envelope, thì đó là tín hiệu mua của chúng ta.

 


Trong biểu đồ trên của cặp NZDUSD, thị trường đang trong xu hướngtăng. Khi giá chạm đến đường band dưới của chỉ báo BB và bật ngược lại từ chỉ báo Envelope, đó chính là tín hiệu mua của chúng ta.

Nếu xu hướng mạnh, bạn có thể sử dụng ngưỡng kháng cự hỗ trợ ở khung thời gian cao hơn để tìm vùng giá thích hợp để đặt chốt lời.


Tín hiệu giao dịch trong chiến lược này cũng khá đơn giản dễ nhận biết. Khi giá cùng chạm vào band trên hoặc band dưới của cả hai chỉ báo thì đó là thời điểm thị trường có khả năng cao sẽ đảo chiều. Và nó hoạt động trên mọi khung thời gian.

Bây giờ chúng ta xem quá ví dụ với thiết lập bán nhé.

Ví dụ cho thiết lập bán


Tín hiệu đối với giao dịch bán ngược lại với giao dịch mua. Khi giá chạm vào dải band trên của cả hai chỉ báo BB và Envelope thì đó là tín hiệu bán.

Như biểu đồ GBP/JPY khung M15 bên dưới, có thể thấy giá chạm vào đường band trên của cả hai chỉ báo BB và Envelope, do đó đây là tín hiệu bán đáng tin cậy.

Đây là dấu hiệu đảo chiều tiềm năng của thị trường. Bạn có thể đặt dừng lỗ phía trên nến tín hiệu hoặc đỉnh gần đó, nhưng cần đảm bảo mức dừng lỗ vừa phải. Và chốt lời ở đáy gần nhất, hoặc dời stoploss đi theo xu hướng.

Và lưu ý rằng, chiến lược giao dịch này nên được thực hiện ở thị trường có xu hướng hoặc khi thị trường vừa mới đảo chiều. Nhưng tốt nhất là nên áp dụng khi thị trường có xu hướng rõ ràng. Tránh giao dịch trong thị trường đi ngang.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here