Hỗ trợ và kháng cự là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất. Được sử dụng trong giao dịch. Rất nhiều anh em trader từ sớm đã học cách xác định Hỗ trợ kháng cự để phục vụ cho việc trading. Dù trader có sử dụng chỉ báo hay không thì việc nắm được cách xác định Hỗ trợ kháng cự đều được xem là một lợi thế lớn trong trading.

Mình cũng đã viết khá nhiều bài về Hỗ trợ kháng cự. Trong đó bao gồm cả định nghĩa. Cách xác định và giao dịch với chúng. Anh em có thể vào link này để đọc lại nhé.

Còn trong bài viết này mình xin chia sẻ một cách đơn giản giúp anh em trader xác định. Và giao dịch với ngưỡng kháng cự. Và hỗ trợ bằng cách kết hợp với kỹ thuật giao dịch đa khung thời gian.

Xác định hỗ trợ kháng cự ở khung thời gian lớn


Nếu bạn muốn tham gia giao dịch. Ở những thiết lập chất lượng nhất thì bạn cần phải học cách xác định những ngưỡng hỗ trợ kháng cự quan trọng. Các ngưỡng hỗ trợ nhỏ vẫn sẽ tạo ra phản ứng về giá nhưng để có được tỷ lệ cược. Có lợi cho chúng ta thì các ngưỡng quan trọng sẽ tốt hơn nhiều.Để xác định những ngưỡng kháng cự hỗ trợ quan trọng bạn. Nên lựa chọn khung thời gian lớn từ D1 trở đi. Hoặc ít nhất thì cũng nên từ H4.Bên dưới là cặp AUDUSD khung D1:


Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự đã được đánh dấu ở biểu đồ trên. Chúng ta có thể thấy rõ được các phản ứng giá tại đó. Một cách khác để giúp bạn xác định những ngưỡng này nhanh chóng và rõ ràng hơn đó là sử dụng biểu đồ đường. Như hình bên dưới:


Tiếp theo chúng ta hãy xem xét các giao dịch bán được thực hiện từ mức kháng cự 0.8083 vào khoảng tháng 01/2018. Bạn sẽ nhận thấy rằng một nến tăng đóng cửa ở trên mức này, vậy tại sao chúng ta không xem như nó bị phá vỡ?


Thực tế để một ngưỡng kháng cự bị phá vỡ phải có hai nến tăng hoặc giảm liên tiếp đóng cửa theo hướng phá vỡ. Tuy nhiên khi nhìn vào biểu đồ trên chúng ta thấy. Sau nến tăng mạnh đó lại là một nến giảm. Lúc này, các vị thế bán có thể được mở khi có nến giảm đóng cửa ngược trở lại bên dưới ngưỡng kháng cự.Và đối với ngưỡng hỗ trợ cũng tương tự như vậy.

Có thể thấy rõ ràng rằng giá đã đi vào xu hướng giảm sau khi nó chạm ngưỡng kháng cự. Vì vậy chúng ta đơn giản là theo dõi và quản lý giao dịch này. Nếu không có đỉnh nào bị phá vỡ, thì xu hướng giảm vẫn còn nguyên vẹn.

Khung thời gian thấp hơn


Kháng cự hỗ trợ xuất hiện ở mọi khung thời gian. Nếu ta dùng khung thời gian lớn dựa vào Kháng cự hỗ trợ để tìm cơ hội giao dịch thì ở khung thời gian thấp hơn. Cũng sẽ làm được điều này. Tuy nhiên, điều mà các bạn cần lưu ý đó là ở khung thời gian càng thấp. Tín hiệu càng kém tin cậy.


Bạn có thể cải thiện điều này bằng cách sử dụng kỹ thuật đa khung thời gian để giao dịch. Sử dụng khung thời gian lớn hơn như H4, D1 để xác định hướng đi, sau đó xuống khung thời gian thấp hơn như H1 để tìm tín hiệu tham gia thị trường.

Bên dưới là biểu đồ AUDUSD khung H1:
Cơ hội giao dịch đầu tiên bạn có thể bán với LH (Lower High – Đỉnh thấp hơn) đầu tiên sau khi phá vỡ HL (Higher Low – Đáy caao hơn) trước đó.

Nếu LH bị phá vỡ, xu hướng tăng có thể xảy ra trên biểu đồ H1 này. Miễn là xu hướng giảm tiếp diễn, chúng ta vẫn sẽ canh bán. Tất cả những gì chúng ta cần làm là đợi cho HL trước đó bị phá vỡ và chúng ta có thể bước vào xu hướng giảm trên H1 mới hình thành (như trong ví dụ trên). Và điều quan trọng là xu hướng lớn vẫn đang giảm.Khi LH trên khung D1 bị phá vỡ, thì chúng ta sẽ bắt đầu tìm cơ hội mua vào. Để có thể phát hiện những cơ hội giao dịch như thế này cần dựa trên sự hiểu biết cơ bản về hỗ trợ và kháng cự và phân tích xu hướng. Như kỹ thuật trong bài viết này cũng là một cách mà anh em có thể tham khảo đó.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$