Một trong những việc khiến trader đặc biệt là day trader khó chịu nhất khi giao dịch đó là khi thực hiện lệnh, mọi thứ đều đi đúng hướng. Những tưởng lệnh giao dịch sẽ có lợi nhuận nhưng sau đó giá lại quay đầu kích hoạt điểm dừng lỗ sau đó mới quay ngược lại theo hướng nhận định của bạn.

Hiện tượng này trong trading rất phổ biến gọi là săn dừng lỗ hay stophunt. Rất nhiều anh em gặp phải trường hợp này và không biết cách phải đặt dừng lỗ sao cho tránh được stophunt. Vậy thì trong bài viết này mình xin chia sẻ cho anh em kỹ thuật thực hiện được điều này.

Tại sao hiện tượng này lại xảy ra?


Đôi khi bạn sẽ cảm thấy thị trường cố tình khiến bạn bị dừng lỗ và sự thực thì đúng là có những thời điểm như vậy. Tuy nhiên có một điều mà chúng ta gần như chắc chắn đó là broker chúng ta giao dịch khó có thể làm điều này, trừ khi broker mà bạn giao dịch không được minh bạch, rõ rằng. Vậy thì bạn nên chuyển qua broker khác để giao dịch.

Vậy thì ai săn dừng lỗ của chúng ta?


Đó chính là những tổ chức lớn với một đơn hàng lớn cần giao dịch. Những tổ chức này cần di chuyển giá đi theo hướng mà họ muốn và cái họ cần chính là thanh khoản. Vậy nên những vùng đặt dừng lỗ là những vùng có nhiều thanh khoản và nó vô tình trở thành mục tiêu béo bở của các tổ chức lớn. Mục đích của họ là đẩy giá đến vùng tập trung nhiều điểm dừng lỗ và kích hoạt chúng. Lúc này họ sẽ có thêm thanh khoản để di chuyển giá theo hướng mà họ muốn.

Vậy cách tránh dừng lỗ như thế nào?


Câu trả lời đó là bạn nên đặt điểm dừng lỗ ở vị trí thứ 2 trên biểu đồ bên dưới:


Có thể thấy điểm đặt dừng lỗ rõ ràng nhất là đỉnh gần đó hay đỉnh thấp hơn. Vậy ai cũng nghĩ thế thì bạn nên tránh điểm đó ra. Thêm một ví dụ bên dưới nữa để bạn hiểu hơn về cách đặt dừng lỗ đơn giản này nhưng có thể giúp bạn tránh được rất nhiều đợt săn dừng lỗ của thị trường.


Như chúng ta thấy ở biểu đồ trên, những ngưỡng kháng cự gần và rõ ràng là nơi lý tưởng để đặt dừng lỗ. Những nơi như thế bạn nên tránh mà hãy cân nhắc đặt dừng lỗ cao hơn, ở ngưỡng kháng cự phía trên sẽ an toàn hơn.

Sau một thời gian bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng các khu vực những khu vực mà bạn ban đầu muốn đặt điểm dừng sẽ là những vùng bạn muốn giao dịch.

Trên đây là cách thức đặt dừng lỗ đơn giản giúp day trader tránh được những đợt săn dừng lỗ của thị trường. Anh em áp dụng thử nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$