Có lẽ Kraken là một trong số những sàn giao dịch trễ nhất thông báo ‘chia tay’ XRP, khi mà trong thời gian qua đã có hàng loạt các sàn Crypto ở Mỹ tạm ngừng giao dịch XRP.

Sau một thời gian im lặng về việc có tiếp tục hỗ trợ XRP hay không thì gần đây Kraken đã tuyên bố sẽ tạm ngừng giao dịch đồng tiền này ở Mỹ do vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple.Khách hàng của Kraken ở Mỹ sẽ không thể giao dịch XRP từ ngày 29 tháng 1 lúc 5 giờ chiều theo múi giờ Thái Bình Dương (PST).


Những ai còn nắm giữ XRP trên sàn sẽ phải giải quyết trước ngày 28 tháng 1 (chi tiết hơn xem tại đây). Lưu ý quyết định tạm ngừng giao dịch XRP sẽ chỉ áp dụng ở thị trường Mỹ, còn lại sẽ hoạt động bình thường.


Nói về vụ kiện giữa SEC và Ripple, sàn giao dịch Kraken cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi tình hình và sẽ còn tùy thuộc vào diễn biến sắp tới của vụ kiện mà chúng tôi sẽ điều chỉnh phù hợp”.

Trước Kraken đã có rất nhiều sàn đã tuyên bố tạm ngừng giao dịch XRP ở Mỹ, ví dụ như OKCoin, Coinbase, Bittrex, Genesis, Binance US và eToro…


Kể từ khi SEC ra tay tuyên chiến với Ripple, kéo theo là hàng loạt các sàn giao dịch ‘bỏ chạy’ khỏi XRP. Giá XRP đã giảm mạnh từ ngưỡng 0,63 USD xuống còn 0,27 USD ở thời điểm viết bài.

Phiên tòa đầu tiên của SEC và Ripple sẽ diễn ra vào tháng 2 tới.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$