Phương phá giao dịch được chia sẻ trong bài viết này là một phương pháp giao dịch trong ngày giúp trader có được những giao dịch có tỷ lệ RR rất tốt.

Trong phương pháp này chúng ta sẽ kết hợp tín hiệu đảo chiều ở khung thời gian lớn và ở cả khung thời gian thấp hơn. Và mô hình hai đỉnh hai đáylà dấu hiệu nhận biết những tín hiệu này.

Bây giờ chúng ta đi vào chi tiết chiến lược nhé.

Có 3 đặc điểm quan trọng cần nắm ở biểu đồ giá:

  1. Tích lũy
  2. Bẫy giá
  3. Xu hướng đảo chiều

Hình bên dưới la mô hình 2 đỉnh hai đáy cho thấy dấu hiệu đảo chiều với tín hiệu fail breakout đỉnh đáy trước đó. Ngoài ra bạn có thể gọi tín hiệu này là Bẫy giá tăng và bẫy giá giảm:


Dòng tiền thông minh sử dụng mô hình đảo chiều này để tích lũy vị thế của họ ở mức giá tốt nhất trước khi nó thay đổi xu hướng. Hình bên dưới cho thấy mô hình đảo chiều, nơi xảy ra breakout và tín hiệu vào lệnh:


Bây giờ chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn mô hình đảo chiều để lên chiến lược giao dịch nhé.

Kiếm tiền dựa vào việc đi theo dòng tiền thông minh


Dòng tiền thông minh đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường, cân đối lại áp lực mua bán trên thị trường. Ví dụ như trên thị trường có nhiều lệnh bán hơn lệnh mua, thì nhà tạo lập thị trường sẽ tích lũy vị thế mua để cân bằng lại. Và ngược lại.

Vì phần lớn trader giao dịch theo xu hướng, nên phần lớn trader sẽ đi theo xu hướng, còn nhà tạo lập thị trường sẽ tự động tích lũy vị thế ngược lại với xu hướng đó. Như hình bên dưới:


Biểu đồ bên trái cho thấy thị trường giảm mạnh. Đa phần trader đều bán thì nhà tạo lập thị trường lại mua lên. Giá trung bình của vị thế mua này cao hơn giá thực tế. Điều này cho thấy nhà tạo lập thị trường đang trong giai đoạn tích lũy vị thế mua của mình. Và tương tự với biểu đồ bên tay phải.


Nhà tạo lập thị trường sẽ tạo bước dịch chuyển lớn trên thị trường, và chúng cũng cung cấp nhiều thông tin nhất về thị trường cũng như sức mạnh của giá cả. Nếu nhà tạo lập thị trường muốn đảo chiều xu hướng, thì họ thường sẽ tối ưu hóa mức giá trung bình của vị thế mà họ đang nắm giữ, bởi vì họ biết rằng có rất nhiều thanh khoản từ vùng đáy trong xu hướnggiảm hoặc đỉnh trong xu hướng tăng. Như hình bên dưới:


Nếu nhà tạo lập thị trường có ý định sử dụng các khu vực có thanh khoản này để có được mức giá trung bình tốt hơn cho vị thế của chính họ thì họ sẽ định hướng giá đi vào các khu vực này. Ngay sau khi đạt đến vùng có thanh khoản mà họ cần, nhà tạo lập thị trường sẽ hấp thụ mạnh mẽ tất cả các lệnh đến từ thị trường, điều này sẽ ngăn động lượng di chuyển của giá theo xu hướng. Pinbar và các mẫu nến đảo chiều khác thường xuất hiện trong các khu vực thanh khoản này. Nhà tạo lập thị trường sẽ gia tăng quy mô vị thế của họ ở mức giá tốt nhất.Hai hình dưới cho thấy kết quả của việc gia tăng quy mô vị thế ở mức giá tốt nhất. Giá trung bình của vị thế hiện gần hơn nhiều so với giá thực tế.


Sau khi thanh khoản được hấp thụ, đó là lúc nhà tạo lập thị trường kiếm tiền từ vị thế họ đã tích lũy được. Thanh khoản không còn nữa vì những trader giao dịch theo xu hướng đã dừng lại vì họ nhận thấy xu hướng đã kết thúc. Khi đạt được mức giá tốt, nhà tạo lập thị trường sẽ gia tăng quy mô vị thế khiến thị trường đảo chiều ngay sau đó.

Trong quá trình đảo chiều này, thường hai đáy, hai đỉnh sẽ hình thành trên biểu đồ. Giá phá vỡ đường viền cổ là tín hiệu vào lệnh của chúng ta. Như hình bên dưới:


Phần thứ hai của bài viết sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn những thiết lập giao dịch tiềm năng, có khả năng kiếm được lợi nhuận lớn từ phương pháp giao dịch này. Mời các bạn tiếp tục theo dõi nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$