Dữ liệu của tháng 8 cho thấy các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã đạt khối lượng giao dịch hàng tháng hơn 11 tỷ USD, một con số vượt trội hơn rất nhiều so với các tháng trước.

Nếu như trong tháng 7 khối lượng DEX ghi nhận được ở 4,4 tỷ USD, tăng 174% so với tháng 6, thì trong tháng 8 này sự gia tăng về khối lượng còn kinh khủng hơn.


Cụ thể, theo dữ liệu được công bố bởi Dune Analytics, trong tháng 8 khối lượng DEX đã ghi nhận được khoảng 11,24 tỷ USD – tương ứng với mức tăng 152% so với tháng 7 ở mức 4,4 tỷ USD.

Đây được coi là mức tăng khủng nhất từ trước đến giờ.


Giống như trong tháng 7, phần lớn khối lượng DEX đều đến từ Uniswap. Trong đó Uniswap chiếm 58% khối lượng trong tháng 8, trong khi đối thủ của nó là Curve chỉ chiếm 16%.

Uniswap – một sàn giao dịch phi tập trung, mới đây cũng đã ghi nhận mức tăng kỷ lục về số người đăng ký sử dụng sàn, gần 60,000 người dùng vào đầu tháng 8.

Theo Dune Analytics, Uniswap vẫn là sàn giao dịch phi tập trung số một hiện nay. Uniswap đã đạt khối lượng khoảng 2,5 tỷ USD trong bảy ngày qua và gần 700 triệu USD trong 24 giờ qua.

Như đã nói, hệ sinh thái DEX đã đạt khối lượng 3,8 tỷ USD chỉ trong tuần trước và con số đang tăng dần lên hàng ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$