Trên trang Afternative.me có xây dựng chỉ số gọi là Crypto Fear & Greed Index – tạm dịch Chỉ số Tham & Sợ cho thị trường Crypto, cập nhật theo ngày (daily). Theo website này, mỗi ngày họ phân tích cảm xúc (emotion) và cảm tính thị trường (sentiment) từ các nguồn khác nhau và tập hợp chúng thành chỉ số nói trên, dành cho Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác.

Và chỉ số này đang phản ánh mức Tham (Greed) ở tình trạng Extreme Greed (Cực Tham) trong một thời gian dài.


So với mốc cao nhất là 100, chỉ số Fear & Greed Index đang nằm ở mức 93 trong lần cập nhật hôm nay. Hôm trước, con số này là 94. Trung bình của tuần trước cũng là 94, trong khi tháng trước là 61. Như vậy mức độ Tham đã tăng nhanh và duy trì ở mức cao trong một thời gian.Cũng theo trang web này, cách giao dịch là như sau:

  • Sợ hãi tột độ (extreme fear) có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang quá lo lắng. Đó có thể là một cơ hội mua.
  • Khi các Nhà đầu tư trở nên quá tham lam (extreme greedy), điều đó có nghĩa là thị trường sắp sửa điều chỉnh giảm

 

Dữ liệu của chỉ số này được cung cấp từ ngày 01/02/2018 và cho đến nay, và chỉ mới có 02 ngày kể từ lúc đó mà chỉ số này vượt lên trên 90. Trong khi đó, kể từ ngày 06/11/2020 đến nay, chỉ số này liên tục vượt lên rồi lại giảm xuống xung quanh mốc 90.

Trong 02 lần chạm mốc trên 90 của chỉ số này vào ngày 26/06/2019 và 27/06/2019, #BTCUSDT sau đó đã tạo đỉnh tại quanh vùng 14.000 và đi xuống tận 4.500 trong khoảng 06 tháng sau.


Như vậy, nếu lịch sử theo chỉ số này lặp lại thì có thể #BTCUSDT đang chuẩn bị bước vào một xu hướng giảm thần thánh vì tâm lý thị trường đang ở ngưỡng cực tham.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$