Những nhà đầu tư mới thường phải đối mặt với một sự lựa chọn giữa giao dịch ngoại hối hoặc quyền chọn nhị phân. (Nếu chưa biết chú gì về quyền chọn nhị phân hãy xem thêm bài viết: Quyền chọn nhị phân là gì). Họ cũng có thể xem xét cổ phiếu. Bất động sản tương lai. Nhưng vì những kênh đầu tư này cần khá nhiều vốn nên ngoại hối. Và quyền chọn nhị phân là dễ tiếp cận nhất với người mới bắt đầu kinh doanh.

Mặc dù có giao dịch ngoại hối và quyền chọn nhị phân sử dụng các chỉ số chung của thế giới. Tuy nhiên có một số khác biệt giữa hai loại phù hợp với mỗi nhà đầu tư khác nhau. Trước khi giao dịch hai thị trường này bằng tiền thật. Điều quan trọng bạn phải có một kế hoạch kinh doanh cẩn thận. Một phương thức kinh doanh đáng tin cậy và quản lý được tâm lý giao dịch của chính bản thân.

Điểm tương đồng

Về mặt tổng quan, thị trường đầu tư ngoại hối. Và thị trường quyền chọn nhị phân đều có thể giao dịch trực tuyến và thị trường mở cửa 24/5. Đối với cả hai thị trường. Nhà đầu tư chỉ cần bắt đầu với số vốn nhỏ. Thường là khoảng $100 hoặc có thể ít hơn để tránh sự mạo hiểm.

Ngoài ra, hai thị trường đầu tư ngoại hối. Và quyền chọn nhị phân cho phép bạn kiếm lợi nhuận trên sự di chuyển giá. Của các cặp tiền tệ với khung thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên với đầu tư ngoại hối. Khung thời gian có thể sẽ dài hơn so với quyền chọn nhị phân.

Sự khác nhau

Bên cạnh điểm tương đồng thì giao dịch ngoại hối. Và giao dịch quyền chọn nhị phân có những điểm khác nhau như sau:

Một khác biệt chính là với quyền chọn nhị phân. Những rủi ro và lợi nhuận tiềm năng đều được xác định ngay từ lúc bắt đầu giao dịch. Ví dụ, nếu một cặp giao dịch hiển thị tỉ lệ lợi nhuận đạt được là 80%. Nghĩa là khi bạn đặt lệnh $10 thì nếu bạn thắng bạn sẽ có $8 và bạn thua bạn sẽ mất $10. Ngoài ra nếu hòa vốn, bạn sẽ được giữ lại $10 mà bạn đã đặt lệnh.

Đối với giao dịch ngoại hối thì rủi ro. Và lợi nhuận có thể được kiểm soát nếu bạn đặt chốt lời và chốt lỗ. Tuy nhiên với một số nhà đầu tư có kinh nghiệm thường không đặt chốt lỗ khiến cho tiền vốn có nguy cơ chịu rủi ro cao. Nếu giá đi lệch với xu hướng dự đoán.

Nhìn chung, giao dịch quyền chọn nhị phân đơn giản hơn so với ngoại hối. Vì bạn sẽ biết  được mức lợi nhuận hoặc rủi ro của bạn khi hết hạn đặt lệnh. Còn đối với việc giao dịch ngoại hối. Bạn sẽ không biết được lợi nhuận hay thua lỗ của mình cho đến khi bạn chốt lệnh.

Số tiền thua lỗ và thắng lãi của hai thị trường này cũng có những thế mạnh khác nhau. Với thị trường ngoại hối. Bạn có thể tùy chỉnh mức độ thua lỗ và thắng lãi của mình. Ví dụ bạn đặt một lệnh với mức chốt lời là $300 và chốt lỗ nhiều nhất là $100. Kết quả nếu bạn thua thì bạn sẽ mất $100 và thắng sẽ lời được $300.

kiếm tiền online

Và đối với quyền chọn nhị phân. Mức thua lỗ của bạn luôn luôn cao hơn mức thắng lãi của bạn. Nếu bạn thắng bạn sẽ được từ 60%-92% số tiền đặt lệnh nhưng khi bạn thua bạn sẽ mất 100% số tiền bạn đã đặt. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tỉ lệ thua lỗ thấp hơn tuy nhiên đi kèm. Theo đó là tỷ lệ lời cũng sẽ thấp hơn.

Với quyền chọn nhị phân. Bạn cần phải phải giao dịch với tỷ lệ phần trăm thắng lãi lớn hơn 50% để các giao dịch có thể hòa vốn hoặc tạo ra lợi nhuận. Với giao dịch ngoại hối, bạn chỉ cần giao dịch với lệnh dương là bạn đã tạo ra được lợi nhuận.

Một số nhà đầu tư sẽ thích sự linh hoạt của kinh doanh ngoại hối, trong khi những người khác sẽ đánh giá cao tính minh bạch, đơn giản trong quản lý rủi ro và lợi nhuận trong quyền chọn nhị phân.

Với quyền chọn nhị phân, độ lớn của sự dịch chuyển giá cả của tài sản không quan trọng. Nếu bạn mua cặp tiền EUR/USD. Và bạn nghĩ giá trong 5 phút tiếp theo sẽ tăng, vậy bạn sẽ không cần quan tâm nó sẽ tăng hoặc giảm bao nhiêu pip. Miễn là nó tăng hoặc giảm so với mức giá bạn đặt khi hết 5 phút nghĩa là bạn đã đạt lợi nhuận hoặc thua lỗ.
Một khác biệt nữa là các khung thời gian dành cho giao dịch. Với giao dịch ngoại hối, bạn có thể đặt các giao dịch từ 1 giây đến nhiều tháng. Thậm chí là nhiều năm. Với quyền chọn nhị phân, bạn chỉ có thể tùy chọn khung thời gian giao dịch mà sàn đã cung cấp cho bạn.

Lời kết luận

Một số nhà đầu tư với tính cách dứt khoát. Thích khung thời gian giao dịch ngắn thì nên đầu tư vào thị trường quyền chọn nhị phân. Và ngược lại, những nhà đầu tư thích sự linh hoạt trong khung thời gian bất kỳ mà họ muốn và muốn được chủ động xác định thời điểm chốt lệnh sẽ phù hợp với giao dịch ngoại hối. Bài viết trên mong rằng sẽ có thể giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn để bắt đầu con đường kinh doanh.

Cả hai thị trường ngoại hối và quyền chọn nhị phân đều cung cấp tiềm năng lợi nhuận lớn. Quyền chọn nhị phân đơn giản và bạn luôn biết rủi ro. Lợi nhuận và thời gian bạn đạt được. Kinh doanh ngoại hối có sự thay đổi và biến động khá nhiều. Và bạn phải chủ động quản lý để kịp thời ngăn chặn những rủi ro đối với tiền vốn đầu tư của bạn. Dựa vào sự đánh giá trên, bạn có thể thử giao dịch với tài khoản giao dịch demo. Với một nhà môi giới quyền chọn nhị phân hoặc nhà môi giới ngoại hối. Để được trải nghiệm và sự thực tế tốt nhất.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY